Chết điếng khi nhìn chồng lật tung bàn thờ trong đám tang ba tôi

Đến nước này thì tôi thật không hiểu rốt cuộc bố mẹ là bố mẹ đẻ hay là bố dượng mẹ ghẻ của tôi nữa! Đem con dâu ra cưng

Ngày:20/07/2016

Đến nước này thì tôi thật không hiểu rốt cuộc bố mẹ là bố mẹ đẻ hay là bố dượng mẹ ghẻ của tôi nữa! Đem con dâu ra cưng chiều, cung phụng chẳng thiếu thứ gì.

9 Chia sẻ

Chết điếng khi nhìn chồng lật tung bàn thờ trong đám tang ba tôi

23-08-2016 | 17:03:06 Q.T - Theo Trí Thức Trẻ

Anh giơ tay định đấm anh trai tôi, miệng gào thét bảo anh tôi ngang bướng, con rể khóc cha vợ cũng không cho. Tôi đã đau lòng, chứng kiến cảnh chồng quậy tưng thì càng suy sụp hơn.

Khi yêu, chồng tôi thuộc típ ngườiđàn ông lý tưởng. Anh không ăn nhậu, không la cà quán xá, không thuốc lá, bài bạc, gái gú. Nói chung, ai cũng cho là tôi may mắn mới lấy được người như anh. Chính tôi cũng cảm nhận như thế, nên yêu 4 tháng, tôi đã đồng ý làm vợ anh.

Cưới về rồi, tôi mới phát hiện ra điều tôi và mọi người suy nghĩ đúng là sai lầm. Sai lầm này không chỉ khiến tôi khổ mà còn làm đau cả gia đình tôi.

Chồng tôi không chỉ đi ăn nhậu mà còn kết bạn thân với ‘ma men’. Ngày nào đi làm về, anh cũng phải đi lai rai với chiến hữu tới 8-9 giờ đêm mới về tới nhà. Thời gian đầu, tôi khóc lóc vật vã trước sự thay đổi như trở bàn tay của anh. Tôi tìm đủ mọi cách khuyên anh, đáp lại là những lần to tiếng, cãi vã.

Một lần, tôi hỏi thẳng anh trong cơn bực tức: “Tại sao khi chưa lấy em, anh lại không nhậu nhẹt. Còn bây giờ thì…” . Anh trả lời thế này: “Khi đó còn cưa cẩm nó khác, tất nhiên phải giấu, còn giờ là vợ chồng rồi thì giấu diếm gì nữa. Sống được thì sống, không thì mang tiếng bỏ chồng ráng chịu”. Tôi cứng họng trước lí do của chồng.

Từ đó, chồng tôi càng công khai hơn. Bạn bè chưa kịp rủ, anh đã mời mọc người ta trước. Đến mức, vợ của những người bạn đó tìm đến tận nhà tôi bảo tôi nói chồng đừng rủ chồng họ nữa. Tôi cũng đâu muốn, nhưng tôi không can được.

Ngày nào đi làm về, anh cũng phải đi lai rai với chiến hữu tới 8-9 giờ đêm mới về tới nhà. (Ảnh minh họa)

Có lần, một chị kia còn tới nhà quậy tưng bừng lên. Chị ấy chửi chồng tôi không cóliêm sỉ, suốt ngày chỉ biết rủ rê người khác nhậu nhẹt, làm tan nát gia đình người ta. Chồng tôi nghe, bình thản nói: “Chồng cô, cô không giữ được thì trách gì tôi. Tôi rủ là quyền của tôi, nó đi là quyền của nó”.

Sau đó, anh lại tiếp tục rủ như thể trêu tức chị vợ. Hiện tại, chị ấy đã đem 2 con về ngoại, ly thân anh chồng kia. Tôi thật điên đầu, không biết chồng mình thuộc “con giáp thứ mấy” khi ngang nhiên phá hỏng hạnh phúc người khác.

Chồng nhậu nhẹt quá nên tiền cũng chẳng đưa tôi. Hàng tháng, tôi quay cuồng với hàng trăm thứ tiền không tên. Cũng may chúng tôi chưa có con nên chi phí còn ít. Mà có lẽ, tôi cũng chẳng dám có con với người lúc nào cũng như 'ma men' là anh.

Đầu năm nay, ba tôi đổ bệnh, thường xuyên nằm viện. Tôi phải bán cả vàng cưới để lo cho ông. Nhưng ba vẫn không qua khỏi.

Ba tôi mất lúc 8 giờ đêm ở bệnh viện, tôi khóc cạn nước mắt vì thương ông. Nhưng lúc đó, chồng tôi vẫn đang bù khú với bạn bè ở quán nhậu. Tôi gọi hàng chục cuộc mà anh không bắt máy.

Khi đưa ba về rồi, gần cả tiếng sau chồng tôi mới về với trạng thái không thể xỉn hơn. Lúc đó, anh cả tôi đang lau người cho ba, chuẩn bị nhập quan. Chồng tôi nhào tới, giật ba, rồi ôm lấy ông mà khóc. Anh trai tôi thấy anh đầy mùi men nên bảo anh ra chỗ khác cho anh ấy tiếp tục lau cho ba.

Không biết chồng mình thuộc “con giáp thứ mấy” khi ngang nhiên phá hỏng hạnh phúc người khác. (Ảnh minh họa)

Vậy mà chồng tôi sừng sộ lên. Anh giơ tay định đấm anh trai tôi, miệng gào thét bảo anh tôi ngang bướng,con rểkhóc cha vợ cũng không cho. Tôi đã đau lòng, chứng kiến cảnh chồng quậy tưng thì càng suy sụp hơn.

Không chỉ vậy, chồng tôi còn cản không cho mọi người bỏ ba vào quan tài. Anh cứ giằng cơ thể ba. Mọi người can ra, anh lại lảo đảo đi đến bàn thờ, chỉ lên hình ba tôi mà quát bằng giọng lè nhè:

“Sao ba nhìn con? Ba chưa trả tiền cho con thì sao mà chết được. Dậy, trả vàng trả tiền đây”.

Nói rồi anh hất tung luôn bàn thờ xuống đất. Lúc đó, nếu mọi người không cản, có lẽ chồng tôi đã bị anh trai tôi đánh cho một trận bầm dập. Mẹ tôi đau lòng quá nên cũng ngất đi. Quậy cả tiếng đồng hồ, chồng tôi mệt quá mới chịu vào trong nhà ngủ. Nhìn ba, nhìn lại chồng, tôi vừa đau xót, vừa căm phẫn.

Hiện nay, tôi lấy cớ chịu tang ba nên ở bên nhà luôn không về. Tôi cũng đang có ý định nộp đơn ly hôn nhưng mẹ tôi không cho vì chúng tôi mới cưới có mấy tháng. Biết sống thế nào tiếp đây?

Chết đứng khi nghe anh trai và chị gái ruột thịt vu oan giá họa cho mình (N.T.H - Theo Trí Thức Trẻ) ( 26/08 17:03 )"Nếu chị gái em không muốn cưới, thì hãy để em làm vợ anh" (Em N - Theo Trí Thức Trẻ) ( 23/08 00:01 )Những cuộc gọi 10 phút và sự thật về anh chàng bạn trai giỏi giang (H.B - Theo Trí Thức Trẻ) ( 22/08 17:03 )Từ sau đêm đó, tôi trở thành cọng rơm cứu mạng của người yêu cũ (Bùi Công - Theo Trí Thức Trẻ) ( 22/08 10:15 )Cay đắng vì phải sống với cuộc hôn nhân trả nợ tình nghĩa (Giấu tên - Theo Trí Thức Trẻ) ( 21/08 00:01 )Xấu hổ nhục nhã vì nhà có những 2 nàng dâu lười (Lê Thị Trà - Theo Trí Thức Trẻ) ( 20/08 17:03 )Choáng với sự thật về những buổi tối vợ mang cả nồi cơm đi đổ (Vũ Việt - Theo Trí Thức Trẻ) ( 19/08 10:15 )Chồng mới cưới đuổi tôi về nhà mẹ đẻ chỉ vì thiếu một món trên mâm cỗ Rằm tháng 7 (Ngân Hà - Theo Trí Thức Trẻ) ( 18/08 17:03 )Từ Khóađám tangbố vợcon rể

afamily

Chết điếng khi nhìn chồng lật tung bàn thờ trong đám tang ba tôi - Tâm Sự