Con trai ly hôn chưa đầy ngày, mẹ chồng đã phải tròn mắt kinh ngạc khi cuốn sổ tiết kiệm chục tỷ lại đứng tên con dâu nghèo

Thấy con trai ly hôn với con dâu nhà quê tôi vui lắm, nào ngờ phải chết đứng khi cuốn sổ tiết kiệm chục tỷ đứng tên con dâu nghèo.

Ngày:23/11/2016

Gia đình tôi sống ở thành phố, vợ chồng tôi đều là quan chức nhà nước nên điều kiện cũng không đến nỗi dư giả lắm. Chỉ có điều gia đình cũng đủ ăn đủ sống, quan trọng là có cả nhà ở thủ đô. Thế nên tiêu chuẩn chọn con dâu của tôi cũng gắt gao.

Nào ngờ, còn trai tôi dẫn ngay về cái con bé quê mùa đó. Con dâu tương lai của tôi, nói thật thì con bé vừa xấu vừa đen nhẻm, gầy gò đã đành lại còn từ cái vùng sâu xa hẻo lánh nào đấy xuống học nữa. Ngày con bé đến nhà tôi ra mắt tôi cũng đã thể hiện rõ thái độ mình không thích nó rồi. Thế mà chẳng hiểu sao vẫn bám con trai tôi rồi cuối cùng ép len ép xuống, vợ chồng tôi vẫn phải ngậm ngùi tổ chức đám cưới cho con trai.

Ngày cưới chỉ có hai đứa nó vui chứ bản thân cả tôi và chồng mình không thấy vui vẻ gì. Vậy mà vẫn phải nhắm mắt chấp nhận đứa con dâu quê mùa về nhà mình làm dâu. Sau ngày cưới vợ chồng con traii sống chung với vợ chồng tôi. Hai con ở tầng trên nhưng tôi cũng thỉnh thoảng lại lên xem tình hình bọn nó thế nào.

Chuyện lạ có thật

Bạn trai Vân Hugo là ai

Con trai ly hôn chưa đầy ngày, mẹ chồng đã phải tròn mắt kinh ngạc khi cuốn sổ tiết kiệm chục tỷ lại đứng tên con dâu nghèo

(Ảnh minh họa)

Cưới được gần 1 năm thì con dâu tôi có bầu. Thật sự con dâu đang mang trong bụng cháu mình nhưng tôi không hề thấy vui vẻ. Chỉ hi vọng cháu sinh ra sẽ không bị xấu như con dâu là may mắn lắm rồi. Thế rồi sau một khoảng thời gian thì con dâu tôi cũng sinh lấy 1 cô con gái cho cả nhà. May mắn con bé nhìn sáng mà cũng trắng trẻo. Con dâu về làm dâu đã 2 năm mà thật sự tôi vẫn không yêu quý cho nổi.

Suốt thời gian con dâu quê làm dâu tôi chỉ mong con trai mình bỏ vợ. Cái bản tính ích của của bà mẹ thành phố nó thành ra như thế. Thế rồi cái lúc con dâu tôi vừa sinh con xong thì con trai tôi có dẫn về một cô gái giới thiệu là bạn học, bạn thân với nhau. Tôi chỉ nhìn thôi đã thấy ưng mắt con bé đấy rồi. Là con gái nhà thành phố, bố mẹ cũng có việc làm ổn định chứ có phải ở quê buôn bán nhỏ lẻ như của cô con dâu này đâu.

Rồi dạo gần đó con trai tôi và con dâu thường xuyên cãi nhau, được thêm bà mẹ chồng cũng lắm điều bâu vào nữa khiến cho gia đình con trai càng sớm tan nát. Con trai tôi cũng công khai qua lại với cô bạn thân kia. Đích thị con trai tôi cũng chán ngắn cái cảnh cô vợ nhà quê nghèo, không hề có tiền nên xấu hổ với mấy ông bạn đều cưới vợ giàu, vợ xinh ở thành phố rồi. Thế là nhờ sự kích bác của tôi nên hai con nhanh chóng ly hôn.

Tôi thật sự cũng không hiểu mình. Con trai chuẩn bị ly hôn vợ mà tôi mừng rỡ như bắt được vàng vậy. Thế rồi trong cái lúc hí hửng vui mừng đó thì tôi sững sờ cầm được cuốn sổ tiết kiệm con dâu đem ra cho tôi xem, tôi tròn mắt nhìn đi nhìn lại rồi ngỡ ngàng khi con dâu nghèo lại có cuốn sổ tiết kiệm đứng tên mình với hơn chục tỷ. Con dâu bình thản nói:

- Con cho mẹ xem đây là chứng minh là tài sản riêng của nhà con, bố mẹ con cho con ngày lấy chồng nên không có quyền phân chia.

Con trai ly hôn chưa đầy ngày, mẹ chồng đã phải tròn mắt kinh ngạc khi cuốn sổ tiết kiệm chục tỷ lại đứng tên con dâu nghèo

(Ảnh minh họa)

- Sao con lại có thể có nhiều tiền đến vậy?

- Con không nghĩ bố mẹ sẽ đối xử với con khác nếu gia đình con khá hơn. Giờ thì có tiền và con cũng thừa điều kiện để nuôi con nên quyền nuôi con sẽ thuộc về con. Còn mẹ có nhớ cháu thì có thể về quê nhà con thăm.

Vậy là tôi mất cháu, còn con trai tôi chia tay vợ. Cứ nghĩ mình sẽ vui, nào ngờ trước khi đi con dâu nói một câu với tôi khi nhìn sang cô bạn thân mà con trai tôi đang cặp:

- Từ giờ mẹ có ô sin mới rồi đấy ạ.

- Cái gì, ô sin nào cơ?

- Cô sẽ biến thành ô sin cho nhà chồng chứ còn sao nữa? Chúc may mắn.

Con dâu bé con trai và xách vali bỏ về nhà ngoại. Thật sự tôi đã sai rồi sao? Bỏ một cô con dâu ngoan hiền để con trai mình gia đình tan nát. Giờ còn cưới cô gái tiểu thư thành phố này thì chắc gia đình tôi sẽ phải ăn chay niệm phật dài dài mất. Tôi hối hận quá mà cũng không thể làm gì thêm được nữa. Thật sự càng nghĩ càng cảm thấy đau lòng quá, tôi không biết mình nên làm gì với mối quan hệ của gia đình mình đây. Con trai và con dâu tôi mới gửi đơn ra tòa, liệu có quá muộn cho việc sửa chữa. Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

ngoisao.vn

Con trai ly hôn chưa đầy ngày, mẹ chồng đã phải tròn mắt kinh ngạc khi cuốn sổ tiết kiệm chục tỷ lại đứng tên con dâu nghèo - Tâm Sự