Cuộc Sống

Đức Phật khẳng định: “Phụ nữ ở địa ngục nhiều hơn đàn ông”, tại sao lại như vậy?

Dẫn tôi đi khắp làng chài Bình An nằm bên vịnh Chân Mây, chị Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó chủ tịch Hội LHPN xã Lộc Vĩnh - không ngớt lời khen phụ nữ làng biển quê mình: “Ở mô (đâu) tui không dám nói, chứ riêng ở làng chài Bình An, phụ nữ giỏi số một. Từ đi biển đánh bắt cá đến thu mua hải sản trong những phiên chợ sớm, chị em đều khiến cánh đàn ông nể phục về sức vóc, sự dẻo dai”.

Một doanh nghiệp ở Hà Tĩnh bị phạt 120 triệu đồng vì sai phạm trong khai thác khoáng sản

(Dân trí) - Nhiều năm qua, người dân và học sinh bản nghèo huyện Bá Thước (Thanh Hóa) mong có cây cầu kiên cố để đi lại. Ước mơ đó đang dần thành hiện thực nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí thời gian qua.

Phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm) những ngày này luôn thu hút lượng lớn người dân đổ về mua sắm, vui chơi, đặc biệt dịp cuối tuần. Theo ghi nhận của PV Infonet, tối qua (9/9), để đi hết con phố Hàng Mã phải mất khoảng 30-50 phút.

MỹTừ một miền quê nghèo nước Anh, Ann Trow đổi tên, đến New York tự xưng bác sĩ để bán thuốc phá thai tự chế, nhanh chóng thành triệu phú dù nhiều lần vào tù.

TS Nguyễn Mạnh Hùng - CEO Thái Hà Books chia sẻ, khuyến đọc ở Việt Nam chưa thực sự tốt, ông mong mỗi người Việt Nam một năm đọc 10 cuốn sách.

Giá nhà ở Hàn Quốc tăng quá nhanh khiến giấc mơ mua nhà ngoài tầm với của nhiều người.

Trong nửa đầu thế kỷ 20 ở Hà Nội, hầu như khu vực nào cũng có dân “anh chị”. Bãi Phúc Xá có Lẫm, Đức Lùn, Hai Ổi; khu vực Trần Quý Cáp có Ba Sinh; phố Khâm Thiên có Phúc Đen…

VOV.VN - Nên coi chuyện cán bộ từ chức, “nhường ghế” là bình thường, ở góc độ nào đó là đáng mừng, bất kể vì lý do gì. Kể cả trường hợp vì lý do sai phạm, thì cũng là họ biết dừng lại để ngăn sai lầm tiếp theo có thể xảy ra, gây hậu quả nặng nề cho xã hội

Cả hai đều cảm thấy bản thân có nhiều khiếm khuyết nhưng thật may mắn khi họ đã tìm thấy nhau.

TTO - Nổi tiếng là một nhà báo viết văn, thơ, kịch bản sân khấu, điện ảnh, nhưng 20 năm qua, trung tướng, nhà văn Hữu Ước còn trổ tài ở lĩnh vực hội họa. Ông tự nhận định tranh của mình rất đẹp, có tư tưởng.