Đà Nẵng: Thi thiết kế biểu tượng đa dạng sinh học

Ngày 24/8, Sở TN-MT Đà Nẵng cho hay vừa chính thức phát động cuộc thi “Thiết kế biểu tượng Đa dạng sinh học TP Đà Nẵng” diễn ra từ ngày

Ngày:30/10/2016

Ngày 24/8, Sở TN-MT Đà Nẵng cho hay vừa chính thức phát động cuộc thi “Thiết kế biểu tượng Đa dạng sinh học TP Đà Nẵng” diễn ra từ ngày 30/8 đến 30/10/2016 dành cho mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, không phân biết tuổi, giới tính.

Theo Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng Lê Quang Nam, cuộc thi nhằm tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật đặc trưng và điển hình cho đa dang sinh học của TP. Thông qua biểu tượng được chọn, hình ảnh Đà Nẵng được quảng bá đến du khách và cộng đồng quốc tế về một TP thân thiện môi trường. Đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, đồng thời tuyển chọn được các tác phẩm nghệ thuật đặc trưng và điển hình cho đa dạng sinh học theo lộ trình xây dựng Đà Nẵng trở thành “TP môi trường”.

Các em học sinh tham quan triển lãm về đa dạng sinh học TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Tác phẩm dự thi được yêu cầu thể hiện vẻ đẹp, nét độc đáo, tính đặc trưng của một sinh vật tại các khu bảo tồn, khu bảo vệ cảnh quan hoặc các khu vực khác thuộc địa bàn TP Đà Nẵng; có sự độc đáo, sáng tạo của mẫu thiết, kế; có tính thẩm mỹ, khoa học, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng; dễ dàng sử dụng các hình thức và vật liệu khác nhau để thể hiện biểu tượng trong hoạt động truyền thông; không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam; không sao chép, trùng lặp với bất kỳ hình ảnh biểu trưng nào trong và ngoài nước.

Hồ sơ dự thi gồm mẫu thiết kế logo (in màu, kèm file có độ phân giải >= 150 dpi); thuyết minh ý tưởng (không quá 300 từ); đơn đăng ký dự thi (theo mẫu). Trên bài dự thi, tác giả ghi rõ “Bài dự thi “Cuộc thi Thiết kế biểu tượng Đa dạng sinh học TP Đà Nẵng” và file mềm gửi đến Chi cục Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng, 24 Hồ Nguyên Trừng, Đà Nẵng; Điện thoại và Fax: 0511.3.740449, Email: ccbvmt@danang.gov.vn.

Mỗi tác giả gửi không quá 3 mẫu tham gia dự thi. Mỗi mẫu phải có mã số tự chọn riêng, bài thuyết minh ý tưởng riêng. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 30/8 đến 30/10 (tính theo dấu bưu điện). Chấm thi từ ngày 1/11 - 15/11; bình chọn tác phẩm từ ngày 15/11 - 30/11. Lễ tổng kết và trao giải sẽ tổ chức trong tháng 12/2016. Tác phẩm gửi về dự thi sẽ được Sở TN-MT Đà Nẵng coppy lại, không đề tên tác giả để đảm bảo tính công bằng khi xét chọn.

Việc xét chọn sẽ trải qua 3 vòng. Vòng 1 chọn 20 tác phẩm. Vòng 2 chọn 5/20 tác phẩm. Các tác phẩm vào vòng 2 sẽ được đăng tải trên các phương tiện thông tin để lấy ý kiến bình chọn. Vòng 3 xếp hạng các tác phẩm xuất sắc dựa trên kết quả tổng số điểm của Hội đồng (50%) và số điểm của công chúng bình chọn (50%) trên Facebook “Kết nối xanh Đà Nẵng” và website của Sở TN-MT Đà Nẵng (tnmt.danang.gov.vn).

Giải thưởng gồm 01 giải nhất: 15.000.000 đồng; 01 giải nhì: 10.000.000 đồng; 01 giải ba: 5.000.000 đồng và Giấy chứng nhận. Ban tổ chức cuộc thi được quyền sử dụng tất cả các tác phẩm dự thi để phục vụ các hoạt động truyền thông. Quyền sở hữu của các tác phẩm đạt giải thuộc về Sở TN-MT Đà Nẵng.

Tác phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả; chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước. Các tác giả không được sử dụng tác phẩm đã nộp tham dự cuộc thi này vào bất kỳ mục đích nào khác. Trường hợp đã nộp hồ sơ dự thi nhưng muốn rút khỏi cuộc thi thì tác giả dự thi phải thông báo với Sở TN-MT Đà Nẵng bằng văn bản trước thời gian hết hạn nộp bài dự thi.

Hải Châu?

Tin liên quan

Không dự tập huấn sẽ bị xem xét khi lựa chọn phục vụ ĐH Thể thao bãi biển Châu Á Đà Nẵng chọn Voọc chà vá chân nâu làm hình ảnh nhận diện TP nhân Năm APEC 2017

infonet

Đà Nẵng: Thi thiết kế biểu tượng đa dạng sinh học - Cuộc Sống