Đạt doanh thu khủng, “Hồn papa da con gái” vẫn bị chê “nhạt”

Phim Việt cuối cùng của năm 2018 “Hồn papa da con gái” nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên mạng dù đạt doanh thu khủng 40 tỷ đồng chỉ sau chưa đầy một tuần ra rạp.

Ngày:08/01/2019

>>> MC Thanh Mai hóa quý cô công sở qua loạt trang phục trắng - đen

Trên các trang mạng xã hội, các ý kiến đang chia làm hai phe. Một bên cho rằng “Hồn papa da con gái” rất phù hợp để chiếu vào dịp Tết Dương lịch vì nội dung nhẹ nhàng, tình cảm. Nhiều người bày tỏ sự xúc động sau khi xem phim và mong muốn được đưa gia đình, người thân đi xem cùng.

Đạt doanh thu khủng, “Hồn papa da con gái” vẫn bị chê “nhạt”

“Hồn papa da con gái” khiến nhiều người nghĩ đến gia đình mình (ảnh chụp màn hình)

Tài khoản Facebook C. H. Jr chia sẻ đã đi xem phim hai lần bởi phim được đầu tư chất lượng từ nội dung cho đến dàn dựng phim: “Mặc dù có một số cảnh không làm nhiều người xúc động nhưng sau tất cả bạn sẽ tự hỏi bản thân mình rằng bạn đã dành đủ thời gian vàng quý giá cho gia đình hay chưa? Và nếu các bậc phụ huynh xem phim này họ sẽ đồng lòng với khái niệm gia đình thực sự”.

Vài người dành những lời khen có cánh cho dàn diễn viên của phim, các cảnh quay và đặc biệt là phần nhạc phim bắt tai do nghệ sĩ indie Vũ thể hiện. Nam chính Thái Hòa được công nhận là diễn hài hước, sâu sắc; nàng thơ của “Em chưa mười tám” cũng được khen diễn xuất lên tay, biểu đạt tốt nội tâm nhân vật. Trong dàn diễn viên phụ, cư dân mạng quan tâm nhất đến nghệ sĩ gạo cội Hồng Vân và gương mặt trẻ dí dỏm Trang Hí.

>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin tức các ngôi sao

Đạt doanh thu khủng, “Hồn papa da con gái” vẫn bị chê “nhạt”

Những lời khen tặng dành cho dàn diễn viên (ảnh chụp màn hình)

Tuy vậy phim cũng nhận được không ít lời phê bình, chủ yếu là về nội dung nhàm chán, lặp lại, tình tiết lề mề, thiếu logic. Khán giả N. L. thẳng thắn: “Phim nhạt, tình huống hài không tới, tình huống cảm động cũng giữa giữa. Cách để hai cha con khi ở trong thân xác nhau dẫn tới việc thấu hiểu nhau cũng không rõ ràng”. Tương tự, N. Q. H. cho rằng các bộ phim hài Việt hiện nay đang có motif “lặp đi lặp lại, lơ lớ nhau”, “thiếu đột phá và mới mẻ”.

Đạt doanh thu khủng, “Hồn papa da con gái” vẫn bị chê “nhạt”

Bên cạnh đó cũng không ít phản hồi tiêu cực (ảnh chụp màn hình)

“Hồn papa, da con gái” là bộ phim chiếu rạp được chuyển thể từ tiểu thuyết Nhật Bản, xoay quanh những tình huống dở khóc dở cười khi thân xác của một cô gái 17 tuổi và ông bố đơn thân bị hoán đổi với nhau. Sau gần một tuần công chiếu, trên các trang review phim cũng đã xuất hiện rất nhiều bài phân tích, phần lớn đều cho rằng nội dung phim chỉ dừng ở mức nhẹ nhàng, tình cảm. Các yếu tố về kĩ thuật như góc máy quay, nước màu hay âm nhạc đều được khen hết lời; diễn xuất của dàn diễn viên cũng được ca ngợi. “Sạn” nằm ở cốt truyện cũ kĩ, đôi khi phi logic, tình tiết gây cười dễ đoán và một số chi tiết khi làm lại còn chưa mượt mà, vẫn in đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản.

Đạt doanh thu khủng, “Hồn papa da con gái” vẫn bị chê “nhạt”

Cảnh Kaity Nguyễn hút vape trong phim (ảnh chụp màn hình)

Cảnh phim bị phản đối nhiều nhất là cảnh ông bố trong thân xác cô con gái 17 tuổi thản nhiên hút vape (thuốc lá điện tử). Nhiều người xem cho rằng cảnh này khá phản cảm, cổ súy cho việc sử dụng chất kích thích.

>>> Hot girl “2 triệu USD” được giải nhờ phim đóng cặp với Trường Giang

danviet.vn

Đạt doanh thu khủng, “Hồn papa da con gái” vẫn bị chê “nhạt” - Tin Nóng