Du Lịch

Đại dịch Covid-19 trong vài năm vừa qua đã khiến ngành du lịch thế giới bước vào giai đoạn vô cùng u ám. Và năm 2022 chính là sự khởi sắc.

Trong ký ức của những người đi “Làm đẹp những vùng đất” của Sun Group, có rất nhiều quãng đường không thể lý giải được bằng những khái niệm “công việc”, “đồng lương” hay thậm chí là “sự nghiệp”.

(Dân trí) - Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) vừa được vinh danh là Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới năm 2022.

(Dân trí) - Sau chuyến du lịch khám phá những vùng đất mới và trở về với cuộc sống hiện tại, không ít người rơi vào trạng thái chán nản uể oải, thậm chí trầm cảm.

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Tây sông nước. Mấy mươi năm rời miệt quê, ra phố, bỏ lại sau lưng cái chợ quê đong đầy kỷ niệm. Có dịp đi Tây, đi Tàu… vào các siêu thị hiện đại choáng ngợp với hàng hiệu hay lang thang trên chợ mạng với “thương mại điện tử”, nhưng ký ức tuổi thơ tôi vẫn còn mãi hình ảnh ngôi chợ Vàm Nhon xưa (xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ). Ngôi chợ quê bên dòng sông Ô Môn, chỉ cách Tây Đô đôi mươi cây số, mà đậm chất quê, nặng tình người.

(Dân trí) - Trong 9 tháng đầu năm, lượng khách đến Bình Định tăng trưởng mạnh với hơn 3,5 triệu lượt khách. Theo đó, du khách có xu hướng lưu trú dài ngày, khả năng chi tiền cao hơn.

TTO - TP.HCM muốn hoạt động đường thủy phải sôi nổi từ vận tải hành khách, hàng hóa, du lịch đến các sản phẩm hai bên bờ sông... nhưng thiếu bến thủy, mất vệ sinh cảnh quan đang lãng phí cơ hội của du lịch đường sông.

Tulsi, một ngôi làng nhỏ ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ, được gọi là 'Làng YouTube' vì một phần ba dân số ở đây sản xuất video để kiếm sống.

(Dân trí) - Đường hầm là sự kết hợp giữa đường sắt và đường bộ dài nhất thế giới, nằm ở độ sâu 40m dưới đại dương, rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố ở Đan Mạch với Đức.

(Tạp chí Du lịch) - Sang đất Thái, thấy người người nhà nhà làm du lịch. Vừa lên xe, bác tài đã chìa cho tôi các loại tờ rơi quảng cáo về tour ở Chiang Mai, phổ biến nhất là city tour bao gồm tham quan một số ngôi chùa trong thành cổ và Doi Suthep; tour thăm Trại Voi, Vườn Lan, Vườn Bướm và cuối cùng là tour đi Chiang Rai - Tam giác Vàng. Nếu đồng ý, bác tài sẽ đưa chúng tôi đi bằng taxi và kiêm hướng dẫn viên luôn.

Được mệnh danh là "thành phố xấu nhất thế giới" nhưng Charleroi (Bỉ) ngày nay vẫn thu hút không ít du khách hiếu kỳ tới khám phá.

VOV.VN - Sau khi được cải tạo và nâng cấp, chợ Hàn sẽ trở thành điểm phục vụ du lịch, theo hướng kết hợp chợ truyền thống và chợ hiện đại.