Giúp mẹ giải quyết vấn đề bé biếng ăn quá phải làm sao?

Ngày càng có nhiều bà mẹ than phiền với các chuyên gia dinh dưỡng, không biết bé biếng ăn quá phải làm sao để cải thiện.

Ngày:25/03/2019

Ngày càng có nhiều bà mẹ than phiền với các chuyên gia dinh dưỡng, không biết bé biếng ăn quá phải làm sao để cải thiện.

Thực ra vấn đề trẻ biếng ăn không quá khó để giải quyết, các mẹ thường quá lo lắng và tạo áp lực cho chính mình mà thôi.

Trẻ biếng ăn là chuyện bình thường

Những đứa trẻ khỏe mạnh nhiều khi cũng biếng ăn trong một giai đoạn ngắn nào đó. Cha mẹ cần chấp nhận điều này và không gây áp lực cho con để tránh phản tác dụng. Khi bé khoảng từ 1 đến 2 tuổi bị ép ăn thái quá thì tình trạng biếng ăn có thể kéo dài đến 4 tuổi hoặc lâu hơn. Giai đoạn trẻ biếng ăn mẹ nên tự động giảm lượng thức ăn cho bé. Chỉ một thời gian ngắn sẽ không có vấn đề gì cả nếu bé không tăng cân. Miễn là bé vẫn hoạt bát vui vẻ.

Nhưng khi bé biếng ăn quá phải làm sao để con không bị suy dinh dưỡng? Khi trẻ biếng ăn trong giai đoạn dài mẹ có thể tìm cách bổ sung các lysine, axit amin, kẽm, nhóm vitamin B để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, kích thích con ăn uống ngon miệng hơn. Khi được bổ sung những chất này sức khỏe của bé nhanh cải thiện và thèm ăn một cách tự nhiên không cần ép uống. Đây là cách giải quyết vấn đề từ gốc mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên áp dụng.

Siro ăn ngon anfakid là một trong những loại siro có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết hỗ trợ cho trẻ ăn ngon, tăng cân lành mạnh mà mẹ nên tham khảo.

Nên bổ sung siro ăn ngon khi trẻ biếng ăn dài ngày Uống quá nhiều sữa là một trong những lý do khiến trẻ biếng ăn

Vì con biếng ăn nên mẹ tìm cách bổ sung sữa thay thế. Nhưng việc làm này vô tình khiến tình trạng biếng ăn của trẻ càng nghiêm trọng hơn. Trẻ trên 1 tuổi chỉ nên bổ sung không quá 500ml sữa mỗi ngày. Đặc biệt tránh cho trẻ ăn các loại đồ ăn vặt. Nếu cho trẻ ăn nhiều lâu dần trẻ sẽ phụ thuộc vào chúng và từ chối các bữa ăn chính do mẹ nấu.

Chơi quá mệt trẻ cũng biếng ăn

Hoạt động rất có ích cho sự phát triển của bé nhưng hoạt động quá mệt trẻ sẽ cảm thấy không muốn ăn uống nữa. Trước bữa ăn mẹ chỉ nên cho bé vận động nhẹ nhàng, duy trì tâm lý thoải mái khi bắt đầu thưởng thức các món ăn.

Trẻ vận động quá nhiều cũng biếng ăn Đừng ép bé phải ăn hết suất

Đặt mục tiêu phải ăn hết suất gây áp lực cho cả mẹ và bé. Thay vào đó mẹ hãy kiên nhẫn đút cho bé từng thìa. Khi trẻ từ chối mẹ có thể cho bé ngưng vài phút trước khi tiếp tục ăn lại. Bé ăn được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Không nhất thiết phải hết. Có ăn là được. Song song với đó mẹ bổ sung các dưỡng chất giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quá, làm cho bé đói và thèm ăn nhiều hơn. Dần dần trẻ sẽ hết biếng ăn. Nên bổ sung siro ăn ngon anfakid mỗi ngày. Sau vài tuần mẹ sẽ thấy hiệu quả.

Chúc các mẹ và các bé luôn vui vẻ với những bữa ăn, không còn phải lo lắng trẻ biếng ăn quá phải làm sao nữa!

Giúp mẹ giải quyết vấn đề bé biếng ăn quá phải làm sao? - Tin Nóng