Hành động này khiến Chân Tử Đan bị chỉ trích mê tiền bất chấp sĩ diện

Ngay dịp đầu năm mới, Chân Tử Đan đã vướng phải lùm xùm không đáng có.

Ngày:14/01/2019

>>> Chân Tử Đan,thời trang Milan,sao hoa ngữ

Hành động này khiến Chân Tử Đan bị chỉ trích mê tiền bất chấp sĩ diện

Chân Tử Đan trình diễn catwalk trong Tuần lễ thời trang Milan

Theo Sina, hôm 12.01 vừa qua, Chân Tử Đan cùng vợ đã có mặt tại Tuần lễ thời trang Milan, Italy. Tại đây, ngôi sao võ thuật đã thể hiện tài năng trên sàn catwalk khi trình diễn một mẫu trang phục của nhà mốt Philipp Plein.

Tuy nhiên, sự việc tưởng chừng đơn giản này ngay sau đó lại vấp phải làn sóng chỉ trích gay gắt của khán giả trong nước.

Hành động này khiến Chân Tử Đan bị chỉ trích mê tiền bất chấp sĩ diện

Anh vướng phải chỉ trích gay gắt vì trình diễn cho nhà mốt từng sỉ nhục người Trung Quốc

Thương hiệu Philipp Plein là thương hiệu bị người dân Trung Quốc kêu gọi tẩy chay vào năm 2007 sau khi cho ra mắt mẫu áo phông với dòng chữ gây tranh cãi “F-U-C-K You China” cùng hình in một người đàn ông triều Thanh.

Mẫu thiết kế này bị cho là có ý xúc phạm, sỉ nhục người Trung Quốc.

Mặc dù ngay sau đó, phía Philipp Plein đã lên tiếng xin lỗi, giải thích và cho biết hoàn toàn không có ý định miệt thị Trung Quốc cũng như bất kỳ dân tộc nào trên thế giới. Nhưng lời xin lỗi không được người Trung Quốc chấp nhận.

Hành động này khiến Chân Tử Đan bị chỉ trích mê tiền bất chấp sĩ diện

Ở Trung Quốc, những vấn đề liên quan đến dân tộc thường rấtđược xem trọng

Chính vì thế, sự việc Chân Tử Đan trình diễn cho thiết kế của nhà mốt này ngay lập tức làm dấy lên làn sóng chỉ trích gay gắt của khán giả xứ Trung.

“Chân Tử Đan mê tiền đến vậy sao? Vì tiền mà bỏ qua sĩ diện Trung Quốc?”, “Là người của công chúng, đáng ra anh ấy nên có hành động khôn ngoan hơn”, “Không người Trung Quốc nào quên sự sỉ nhục của Philipp Plein hơn 10 năm trước, thế mà anh ấy lại quên sao?”... là những bình luận tiêu cực của cư dân mạng dành cho Chân Tử Đan.

>>> Cập nhật thông tin nhanh nhất về Sao : tin nóng về các ngôi sao

Hành động này khiến Chân Tử Đan bị chỉ trích mê tiền bất chấp sĩ diện

Vợ chồng Chân Tử Đan vội vã về nước sau lùm xùm không đáng có

Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận trong nước, phía đại diện của Chân Tử Đan ngay sau đó đã lên tiếng xin lỗi chính thức: “Trước khi ký hợp đồng hợp tác, chúng tôi không hề biết đến sự kiện hơn 10 năm trước. Đây là sơ suất từ phía ê-kíp. Chân Tử Đan rất tiếc vì việc này. Chân Tử Đan đã chấm dứt hợp tác với Philipp Plein ngay sau khi biết chuyện”.Ngay rạng sáng hôm sau 13.01, sau khi nhận thấy làn sóng phẫn nộ gay gắt trong nước, Chân Tử Đan và vợ đã lập tức rời Milan, trở về Trung Quốc với thông điệp: “Có nước mới có nhà. Tôi sẽ cẩn trọng hơn nữa trong việc lựa chọn đối tác. Cảm ơn sự nhắc nhở từ mọi người”.

>>> Hà Kiều Anh chia sẻ về cựu người mẫu Thủy Hương: “Có hạnh phúc nào trên trời rơi xuống?“

 

danviet.vn

Hành động này khiến Chân Tử Đan bị chỉ trích mê tiền bất chấp sĩ diện - Giải Trí