“Ngựa thồ“ chở phương tiện di chuyển của Tổng thống Mỹ tiếp tục đến sân bay Nội Bài

Hôm nay (21.2), sân bay Nội Bài dự kiến sẽ tiếp tục đón bốn chuyến máy bay vận tải hạng nặng vận chuyển phương tiện di chuyển của tổng thống Mỹ.

Ngày:21/02/2019

>>> HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ, tuyển quân tham dự giải châu Á

Lúc 11hngày 21.2, máy bayBoeing C-17 Globemaster III (Ngựa thồ) chở phương tiện tiếp nhiên liệu phục vụ chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội vào cuối tháng này lạitiếp tụcđáp xuống sân bay Nội Bài.

Trước đó từ ngày 14 đến 20.2, cóít nhất ba chuyến "Ngựa thồ" C-17 đã đáp xuống Nội Bài, trong đó một chiếc trực thăng được C-17 vận tải đến sân bay này lúc hơn 13h30 ngày hôm qua.

>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin tức scandal sao việt

Theo nguồn tin của PV thì trong ngày hôm nay sân bayNội Bài sẽlần lượt đón ít nhất 4 chuyến Boeing C-17 Globemaster III. Tất cả các chuyến vận tải của C-17 thường đỗ lại sân bay trong khoảng 2 giờ để dỡ hàng.

Trong vài ngày tới, các chuyến C-17 sẽ tiếp tục nhiệm vụ, bao gồm việc chuyên chở hai chiếc xe Cadillac với biệt danh "Quái thú" phục vụ Tổng thống Mỹ.

Sau khi "Ngựa thồ" đỗ ở khu tập kết hàng hóa bên cạnh nhà ga T1, việcbốc dỡ hàng hóa và thiết bị phục vụ cho tổng thống Mỹ trong những ngày ở Việt Nam sẽ được tiến hành.

C-17 Globemaster III là máy bay vận tải quân sự hạng nặng được hãng McDonnell Douglas phát triển cuối thập niên 1980 nhằm mục đích vận chuyển chiến lược và chiến thuật, cho phép đưa trang thiết bị vũ khí và binh sĩ Mỹ đến mọi địa điểm trên thế giới, cũng như sơ tán thương binh và thả lính dù.

Ngoài mục đích quân sự, vận tải cơ C-17 luôn là lựa chọn hàng đầu cho hoạt động vận chuyển trang thiết bị cần thiết cho Tổng thống Mỹ trong các chuyến công du nước ngoài, theo Air Force Technology. Trọng tải lớn cho phép C-17 dễ dàng chuyên chở các xe trong đoàn hộ tống của tổng thống Mỹ, gồm cả hai chiếc Cadillac với biệt danh "Quái thú". Trực thăng Marine One VH-3D hoặc VH-60N cũng được chở bằng máy bay C-17 trong các chuyến công du, đề phòng trường hợp tổng thống Mỹ không thể di chuyển bằng đường bộ từ sân bay tới địa điểm làm việc.

>>> Nữ phi công từng đi đóng phim, có hợp đồng hôn nhân với chồng Tây là ai?

“Ngựa thồ“ chở phương tiện di chuyển của Tổng thống Mỹ tiếp tục đến sân bay Nội Bài