Quảng Nam: Sư trụ trì nói gì về việc bị phạt 20 triệu đồng?

Ông Phạm Văn Luận cho rằng, do chưa am hiểu về pháp luật và cứ nghĩ đất của mình nên mình xây dựng chứ không biết là xây dựng trái phép.

Ngày:08/05/2019

>>> Kết hôn chưa bao lâu, vợ mới của chồng cũ Hồng Nhung lộ vòng bụng khác thường

Ngày 8.5, ông Phạm Văn Luận (trú xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) - sư thầy trụ trì ở một chùa xã Tam Đại chia sẻ với Dân Việt xung quanh việc ông bị chính quyền huyện Phú Ninh phạt 20 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực đất đai.

Ông Phạm Văn Luận cho biết, khu vực ông xây dựng nhà thờ tộc là do đất ông bà để lại và ông đứng tên chính chủ.

Quảng Nam: Sư trụ trì nói gì về việc bị phạt 20 triệu đồng?

Ngoài nhà thờ tộc ra, ông Luận còn xây rất nhiều công trình kiên cố kháccó rất nhiều tượng phật như một khu tâm linh.

“Năm 2016 qua sự kêu gọi của con cháu trong tộc nên tôiđã hiến đất trong vườn để lại xây nhà thợ tộc Phạm Văn.Đến năm 2017 chính quyền xã Tam Đại kiểm tra và phạt hành chính, tôi đã đóng phạt và xin giữ lại công trình để xin chuyển mục đích. Nhưng phía UBND huyện Phú Ninh nói rằng, khu vực này thuộc diện quy hoạch nên không cho chuyển mục đích”,ông Luận nói.

Ông Phạm Văn Luận cho biết thêm, năm 2018 ông tiếp tục xây thêm một số công trình nhà ở nhỏ, đơn giản, mái lợp tôn nhằm để cho con, cháu ở xa về trú ngụ khi có ngày giỗ tộc. Và do em gái đang mắc bệnh hiểm nghèo lại không có chỗ ở nên ông tiếp tục đầu tư xây một ngôi nhà đổ sàn bê tông nhằm tránh bão cho em gái…

>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : ngoi sao tin tuc hinh anh

Quảng Nam: Sư trụ trì nói gì về việc bị phạt 20 triệu đồng?

Nhà thờ tộc Phạm Văn tự xây dựng trái phép như một khu "công viên".

Trả lời câu hỏi của phóng viênkhi xây dựngcó xin phép các ngành chức năng không, sư thầy Phạm Văn Luận cho biết: “Tôi nghĩ đất của mình nên mình cứ xây chứ không có am hiểu pháp luật cho lắm.Đến tháng 2.2019, UBND huyện mời tôi xuống kiểm tra và xử lý. Qua nhiều cuộc họp tôi đều chấp nhận và xin giữ lại một số công trình và tháo dỡ một số công trình không quan trọng. Còn nếu cơ quan chức năng cảm thấy đây là công trình trái phép gây ảnh hưởng đến nhà nước thì tôi sẽ tháo dỡ ngay”.

Ông Luận nói thêm: “Việc phạt 20 triệu đồng, sau khi nhận quyết định xử phạt tôi đã nộp phạt vào ngày 10.4, chứ không như thông tin lãnh đạo huyện Phú Ninh nói chưa nộp phạt trên báo chí. Hiện giấy tờ nộp phạt tôi còn lưu giữ đây”.

Quảng Nam: Sư trụ trì nói gì về việc bị phạt 20 triệu đồng?

Đường vào các khu nhà trong khu Phạm Văn tự rất kiên cố.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đạo - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết: “Nếu ông Luận đã nộp phạt thì phải đến báo lại với UBND huyện, còn ông chưa báo cáo về huyện thì làm sao huyện nắm được.

Riêng việc xây dựng trái phép của ông Luận, trong tuần này UBND huyện tiếp tục làm việc để có biện pháp cứng rắn hơn”.

Liên quan đến việc này, Công an huyện Phú Ninh có báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện Phú Ninh xung quanh vấn đề của ông Phạm Văn Luận nêu rõ: “Việc xây dựng trái phép các công trình trên đất rừng sản xuất của tộc Phạm Văn mà đại diện là ông Phạm Văn Luận thể hiện sự coi thường pháp luật, tạo dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân tại xã Tam Đại. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn xã Tam Đại, Công an huyện Phú Ninh kính báo cáo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Phú Ninh chỉ đạo các Phòng chuyên môn của huyện phối hợp với UBND xã Tam Đại nhanh chóng giải quyết vụ việc, không tạo tiền lệ xấu về sau”.

Như Dân Việt thông tin, UBND huyện Phú Ninh có quyết định số 1225 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Phạm Văn Luận (SN 1983, địa chỉ xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Lý do ông Luận bị xử phạt là do tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất sang mục đích đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, cụ thể tự ý xây dựng các công trình kiên cố lần hai với diện tích 1022m2, tại vị trí thửa đất số 546, tờ bản đồ số 21, loại đất trồng rừng sản xuất, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh.

Hành vi trên đã vi phạm quy định tại: Điểm a, khoản 2, Điều 7 Nghị định 102 của Chính phủ quy đinh về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Hành vi vi phạm pháp luật của ông Luận bị xử phạt 20 triệu đồng.

Trước đó, ngày 25.7.2017, UBND xã Tam Đại cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Phạm Văn Luận số tiền 1,5 triệu đồng về hành vi “tự ý xây dựng công trình tín ngưỡng trên đất rừng sản xuất khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng”.

>>> Hơn 1.600 đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ Phật đản tại Việt Nam 2019

danviet.vn

Quảng Nam: Sư trụ trì nói gì về việc bị phạt 20 triệu đồng? - Tin Nóng