Xiết chặt quản lý việc tổ chức tour cho khách Trung Quốc đến Đà Nẵng

Theo Công ty CP Du lịch Việt Nam (Vitours), chiều 13/7/16, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) tại miền Trung đã họp với Vitours và các công ty du

Ngày:13/07/2016

Theo Công ty CP Du lịch Việt Nam (Vitours), chiều 13/7/16, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) tại miền Trung đã họp với Vitours và các công ty du lịch tại Đà Nẵng chuyên tổ chức tour cho khách nước ngoài, đặc biệt là khách Trung Quốc vào Việt Nam.

Theo đó, Cục QLXNC tại miền Trung yêu cầu các công ty du lịch phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin của tour về số lượng khách; tên khách sạn; họ và tên, số thẻ, số điện thoại của hướng dẫn viên; thời gian của chương trình tour thì công văn mới được Cục QLXNC phê duyệt.

Khách Trung Quốc đến Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Từ hôm nay14/7 trở đi, Cục QLXNC sẽ kiểm tra chặc chẽ, nghiêm khắc các công ty du lịch có thực hiện đúng chương trình tour cho khách Trung Quốc hay không.Nếu công ty du lịch nào vi phạm trong việc xin duyệt nhập cảnh cho khách Trung Quốc nhưng không đúng với chương trình tour của công ty tổ chức thì sẽ bị Cục QLXNC dừng xét duyệt khách cho công ty đó.

Cục QLXNC cũng lưu ý, công ty du lịch chịu trách nhiệm chính trong việc kiểm tra, kiểm soát mọi hoạt động của khách Trung Quốc mà công ty đã xin Cục QLXNC duyệt. Nếu khách muốn ở quá thời gian đã được duyệt nhưng dưới 3 tháng thì công ty du lịch làm chương trình tour bổ sung và chịu trách nhiệm quản lý khách.Chương trình bổ sungđượcnộp tại Cục để gia hạn thời gian du lịch của khách Trung Quốc.

Cũng theo quy định của Cục QLXNC tại miền Trung, danh sách và chương trình tourcần duyệt nhân sự phải được các công ty du lịch gởi đến Cục QLXNC trước khi đoàn khởi hành 3 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ).

Cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa in xong 5.000 bộ quy tắc ứng xử về du lịch bằng tiếng Trung để phát tại sân bay, nhà ga, các khu, điểm du lịch, hệ thống khách sạn trong TP và gửi cho các công ty lữ hành để chuyển cho đối tác phổ biến với khách trước khi du lịch đến Đà Nẵng. Đây là bộ quy tắc được dịch từ bộ quy tắc tiếng Việt đã được Sở ban hành trước đó.

Bộ quy tắc ứng xử bằng tiếng Trung thể hiện nhiều hình ảnh minh họa sinh động, nêu những điều nên và không nên khi du lịch Đà Nẵng. Trong đó, du khách cần tôn trọng văn hóa, phong tục địa phương; ăn mặc lịch sự, đặc biệt ở những nơi tôn nghiêm; có ý thức bảo vệ môi trường; xếp hàng khi sử dụng các dịch vụ công cộng; luôn chào nhau bằng nụ cười, thường xuyên nói cảm ơn, xin lỗi; giúp đỡ người lớn tuổi, người tàn tật, ưu tiên trẻ em, phụ nữ.

Bộ quy tắc cũng ghi rõ du khách không phá hoại các di tích văn hóa, lịch sử; không khạc nhổ, vứt rác nơi công cộng; không la hét, nói cười quá lớn nơi công cộng; không thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng; không say xỉn mất kiểm soát nơi công cộng...

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, trong thời gian đến sẽ tiếp tục dịch bộ quy tắc ứng xử này sang tiếng Hàn. Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, khách Trung Quốc đến Đà Nẵng là 211.000 lượt, chiếm 26,5% tổng lượng khách quốc tế đến TP; khách Hàn Quốc 207.000 lượt, chiếm 26%; khách Nhật Bản 52.570 lượt, chiếm 6,61%... Nếu lượng khách Trung Quốc đến Đà Nẵng trong 6 tháng qua tăng 83% thì khách Hàn Quốc tăng tới 100%.

HẢI CHÂU?

Tin liên quan

Không hoạt động du lịch “chui” ở Nha Trang được thì... chạy ra Đà Nẵng! “Bình tĩnh” thì khách Trung Quốc vi phạm về hết rồi, xử lý được ai nữa?

infonet

Xiết chặt quản lý việc tổ chức tour cho khách Trung Quốc đến Đà Nẵng - Cuộc Sống