4 lợi ích tuyệt vời của việc đi bằng chân trần mà bạn không nên bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Có thể bạn không biết một điều rằng, việc đi bằng chân trần có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Ngày:23/01/2023

 

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc cởi giày dép và đi chân trần có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn chúng ta vẫn tưởng. Khi đi chân trần trong tự nhiên thì việc duy trì một tâm chí, cơ thể và tâm hồn trẻ trung có thể dễ dàng và ít tốn thời gian hơn. Vậy những lợi ích mà nó có thể mang lại là gì, cùng tìm hiểu nhé!

1. Ngăn ngừa tình trạng lão hóa

Các chị em phụ nữ hay có thói quen đi chân trần thường sẽ sở hữu một đôi má "ửng hổng" bởi lưu lượng máu đến các mao mạch trong cơ thể được tăng lên. Bạn có thể tưởng tượng giống khuôn mặt của một đứa trẻ vui chơi, chạy quanh sân chơi trong mùa hè nóng bức vậy. Cho dù, mỗi ngày bạn chỉ có một giờ tiếp xúc chân trần với đất thì cũng có thể hỗ trợ tăng cường cải thiện vẻ ngoài của bạn thêm trẻ trung, ngăn ngừa tình trạng lão hóa.

4 lợi ích tuyệt vời của việc đi bằng chân trần mà bạn không nên bỏ qua

2. Hỗ trợ giúp trẻ phát triển tinh thần mạnh mẽ

Cha mẹ thỉnh thoảng có thể để trẻ tự nhiên, chạy chân trần trên những vùng đất an toàn có thể giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, giảm các triệu chứng dị ứng và kiểm soát mức độ căng thẳng của trẻ nhỏ. Không những vậy, việc cho con đi chân trần còn giúp con trở nên mạnh mẽ không chỉ sức khỏe mà còn cả về mặt tinh thần.

Mỗi ngày, cha mẹ có thể dành cho con 10 phút đi chân trần trên cỏ hoặc trên bê tông để có thể thấy được lợi ích này. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể đặt chân của trẻ trên cát ướt và nước ở bãi biển có thể là cách tốt nhất để truyền năng lượng từ đất. Tuy nhiên, cha mẹ phải chú ý mặt đất không có những vật dụng có thể làm cho con bị thương.

4 lợi ích tuyệt vời của việc đi bằng chân trần mà bạn không nên bỏ qua

3. Nâng cao khả năng chịu đựng căng thẳng

Như một định luất vốn có của tự nhiên, nặng lượng mặt trời cung cấp cho chúng ta vitamin D tốt cho cơ thể thì mặt đất mà chúng ta đứng cúng có thể truyền nặng lượng đến cơ thể chúng ta. Vì vậy, nếu bạn đang trong trạng thái căng thẳng thì việc đi chân trần có thể giúp cải thiện tâm trạng, khiến cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và có thể chịu đựng các tình huống căng thẳng tốt hơn nhiều so với trước. Không những vậy, việc đi chân trần còn có thể cảm thấy ít mệt mỏi và kiệt sức hơn, đồng thời còn có nhiều khả năng giữ bình tĩnh hơn trong các tình huống khó khăn.

4 lợi ích tuyệt vời của việc đi bằng chân trần mà bạn không nên bỏ qua

4. Ngăn ngừa tình trạng mất ngủ

Việc đi chân trần có thể cải thiện giấc ngủ và tăng năng lượng của bạn thích hợp cho những người thường xuyên bị mất ngủ. Nguyên nhân là bởi trái đất của chúng ta có nhiều electron có thể nạp năng lượng cho đất, nước và chúng cũng có thể nạp năng lượng cho chúng ta theo cách tương tự.

Trong trường hợp, chúng ta không được kết nối vật lý với trái đất, thì các chức năng quan trọng của chúng ta cũng sẽ có thể rơi vào tình trạng mất cân bằng, dẫn đến viêm nhiễm và bệnh tật, ngăn ngừa tình trạng mất ngủ

4 lợi ích tuyệt vời của việc đi bằng chân trần mà bạn không nên bỏ qua

Tuy nhiên, thói quen đi chân đất cũng rất dễ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Không mang giày, dép ở những nơi có bào tử nấm trên bề mặt đất như phòng gym, bể bơi sẽ rất dễ khiến bạn nhiễm phải nấm ở móng chân hoặc da chân. Các triệu chứng bao gồm móng dày, chuyển màu vàng nâu, dễ gãy, biến dạng, bốc mùi hôi và da nổi mẩn, ngứa, đôi khi nổi mụn nhọt. Chính vì vậy, khi đi chân chần bạn hãy đảm bảo an toàn và dành ra mỗi ngày một chút thời gian mà thôi.

 

phunutoday.vn

4 lợi ích tuyệt vời của việc đi bằng chân trần mà bạn không nên bỏ qua - Sức Khỏe