4 sai lầm kinh điển khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh là điều vô cùng khó khăn mẹ cần phải tuyệt đối tránh xa những sai lầm này.

Ngày:27/10/2020

>>>>>>> Đàn ông không nói 4 lời này nghĩa là anh ta chưa từng yêu bạn

Cho bé bú nhiều hoặc quá ít

Nhiề bà mẹ thường có con bú quá nhiều để mong bé có thể tăng cân nhanh, không bị đói. Nhưng việc này không tốt cho bé bởi vì khi mẹ cho bé bú quá nhiều dễ gây nôn trớ, óc sữa cho bé. Ngược lại với việc cho mẹ bú quá nhiều là cho con bú quá ít dẽ gây thiếu chất, suy dinh dưỡng. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng mẹ nên cho bé vừa đủ, không nên bú quá nhiều hoặc quá ít sẽ không tốt cho sự phát triển của bé.

Không thay tã thường xuyên

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh mẹ nên thường xuyên thay tã cho trẻ. Nhưng do chăm trẻ nhỏ rất mệt mỏi nên nhiều bà mẹ thường chỉ thay tã khi bé đại tiện còn khi bé tiểu tiện thì không cần thiết phải thay. Nhưng nếu mẹ để quá lâu, tã bẩn có thể gây ra hăm, dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ.

4 sai lầm kinh điển khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Không cho trẻ bú quá nhiều hoặc quá ít

Chính vì vậy, để con luôn thoải mái và ngăn ngừa những vấn đề không mong muốn, mẹ nên thay tã thường xuyên cho bé để bé không bị hăm tã, gây dị ứng cho da không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khi mẹ cho trẻ đóng tã quá lâu cũng không tốt làm cho trẻ lớn lên có dáng đi hai hàng.

Cho nhiều người bế con

Trẻ nhỏ thường được nhiều người yêu mến, nên thường xuyên truyền tay nhau bé. Nhìn một đứa bé sơ sinh say ngủ ai cũng cảm thấy thích thú. Chính vì vậy, không có gì ngạc khi trẻ sơ sinh luôn được mọi người yêu mến ghé thăm. Tuy nhiên, mẹ không nên cho quá nhiều người bế con mình. Bởi, trẻ nhỏ sức đề kháng yếu nếu mẹ cho nhiều người bế và hôn hít con se dễ truyền bệnh lây nhiễm không tốt cho sức khỏe của bé.

Thường xuyên rung lắc em bé

Thói quen của nhiều người khi ru trẻ nhỏ ngủ, hoặc dỗ cho trẻ nín khóc thường tìm cách rung lắc để cho bé ngủ. Nhưng cách làm này vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của bé. Bởi thói quen rung lắc trẻ có thể gây ra một số tổn thương não nghiêm trọng vì hộp sọ của bé chưa được hình thành đầy đủ.

>>>>>>>>>> Xem thêm : Thông tin giải trí trên bao ngoi sao

 

xahoi.com.vn

4 sai lầm kinh điển khi chăm sóc trẻ sơ sinh - Tâm Sự