5 thói quen quan trọng để giã từ mỡ bụng trong năm mới

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với những thói quen đơn giản này bạn có thể loại bỏ được mỡ bụng của mình một cách nhanh chóng.

Ngày:03/01/2023

Hạn chế tiêu thụ thực phẩm giàu calo và đồ uống có đường

Đồ ngọt và đồ uống có đường có hương vị tuyệt vời nhưng chúng không tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng của Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tránh xa thực phẩm có đường vì chúng có liên quan đến việc tích tụ mỡ ở bụng và xung quanh tim.

Điều bạn cần nhớ là việc kiểm soát cân nặng và giảm cân liên quan đến sự cân bằng giữa lượng calo bạn nạp vào và lượng calo bạn đốt cháy. Đây là một phần quan trọng trong hành trình giảm cân. Nghiên cứu phát hiện ra để thực sự giảm cân và duy trì cân nặng đó, bạn sẽ cần tập trung vào việc tiêu tốn nhiều năng lượng hơn những gì bạn nạp vào.

5 thói quen quan trọng để giã từ mỡ bụng trong năm mới

Tăng ăn trái cây và rau quả

Đảm bảo bạn ăn đủ trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống là điều quan trọng đối với sức khỏe. Ví dụ, chất xơ trong trái cây và rau tươi có thể giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, đồng thời ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, việc tăng lượng rau ăn vào giúp giảm nguy cơ tăng cân hoặc béo phì. 

Nắm vững mục tiêu

Chiến lược quản lý và giảm cân hiệu quả nhất có liên quan đến suy nghĩ của mỗi người. Ví dụ, việc tự điều chỉnh, tiết chế bản thân có giá trị cao trong hành trình giảm cân của bạn.

Theo một đánh giá được công bố trên tạp chí Obesity Reviews, trong khi những thứ như ăn uống lành mạnh và tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân và giữ dáng, việc tập trung vào mục tiêu của bạn và duy trì động lực là điều cốt yếu để duy trì cân nặng.

5 thói quen quan trọng để giã từ mỡ bụng trong năm mới

Tự hào về bản thân

Quá trình giảm cân hoặc ăn kiêng đôi khi có thể khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy xấu hổ, đặc biệt nếu đó là một chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch ăn uống nghiêm ngặt với nhiều hạn chế. Nhưng đừng vì thế mà cảm thấy xấu hổ. Cảm thấy tự hào về những gì bạn đã đạt được là chìa khóa để giảm cân lành mạnh.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Obesity Reviews đã xem xét thói quen giảm cân lâu dài của một nhóm cá nhân. Phần lớn những người tham gia duy trì động lực bằng cách tập trung vào sức khỏe được cải thiện và ngoại hình họ đạt được.

5 thói quen quan trọng để giã từ mỡ bụng trong năm mới

Cảm thấy thoải mái với những phút không dễ chịu

Theo các chuyên gia, khái niệm cảm thấy thoải mái và cảm giác không thoải mái có thể giúp ích trong quá trình kiểm soát cân nặng. Trong quá trình thu thập nghiên cứu, họ phát hiện ra những cảm xúc như đôi khi thấy đói, thay đổi hành vi ăn uống do căng thẳng... đều là những hành vi có thể giúp kiểm soát cân nặng bền vững, theo cách lành mạnh.

Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng nhầm lẫn điều này với việc đẩy bản thân đến một giới hạn không lành mạnh. Mặc dù bước ra khỏi vùng an toàn và áp dụng những thói quen mới có thể có lợi cho sức khỏe nhưng điều quan trọng là luôn lắng nghe cơ thể và hiểu rõ hơn về ranh giới của chính bạn. Bạn hiểu rõ bản thân mình hơn bất kỳ ai, vì vậy hãy tin vào bản năng của mình.

 

phunutoday.vn

5 thói quen quan trọng để giã từ mỡ bụng trong năm mới - Sức Khỏe