9.9 Ngày Siêu Mua Sắm trên Shopee mang đến nhiều hỗ trợ thiết thực cho người dùng và Nhà bán hàng

Ngày:14/09/2022 11:23

Tại Việt Nam, người dùng tận hưởng vô số ưu đãi giá trị từ Nhà bán hàng và Thương hiệu trên Shopee, tiết kiệm hơn 103 tỷ đồng trong ngày 9.9. Ghi nhận số lượng đơn hàng của những nhà bán hàng lần đầu tiên tham gia sự kiện đã tăng gấp 5 lần trong ngày 9.9 so với ngày thường.

Shopee vừa khép lại sự kiện 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm, mang đến ưu đãi từ Nhà bán hàng và Thương hiệu, giúp người dùng tiết kiệm lên đến hơn 103 tỷ đồng.

Mang đến cho người dùng những hỗ trợ thiết thực

Sự kiện 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm thu hút ngày càng nhiều người tiêu dùng tiếp cận và trải nghiệm những lợi ích của mua sắm trực tuyến, đồng thời mang lại các ưu đãi hấp dẫn và thiết thực để người dùng tận hưởng niềm vui mua sắm.

Riêng trong ngày 9.9 - Sắc đẹp, Nhà cửa & Đời sống, và Thời trang nữ là ba ngành hàng được người dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất. Người dùng mua sắm có chủ đích và tiết kiệm hơn nhờ các bộ sưu tập sản phẩm giá tốt theo chủ đề đến từ các Nhà bán hàng và Thương hiệu tại Shopee. Theo đó, người dùng đã tiết kiệm hơn 103 tỷ đồng khi mua sắm tại Shopee trong ngày 9.9.

Trải nghiệm chuỗi chương trình giải trí thú vị và nhận hàng loạt voucher giá trị khi theo dõi Shopee Live. Với hơn 90 triệu lượt xem Shopee Live tại Việt Nam, người dùng đã có cơ hội kết nối với các Nhà bán hàng, theo dõi các màn trình diễn trực tuyến của các ngôi sao hàng đầu trên ứng dụng. Nổi bật là quảng cáo cho sự kiện 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm với sự góp mặt của ca sĩ/diễn viên Minh Hằng và rapper HIEUTHUHAI đã nhận được hơn 57 triệu lượt xem tại Việt Nam.

Ngoài ra, các hoạt động giải trí trong khuôn khổ sự kiện 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm cũng thu hút lượt tham gia đáng kể. Chương trình Siêu Đại Nhạc Hội Trăng Rằm lần đầu tiên tổ chức tại Cần Thơ đã thu hút hơn 1.000 người tham dự trực tiếp tại Nhà Thi Đấu Đa Năng Cần Thơ và gần 900.000 người theo dõi trực tuyến trong khoảng thời gian từ 20H30 đến 22H ngày 8 tháng 9.

Những điểm nổi bật trong sự kiện 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm tại Việt Nam

Đa dạng sản phẩm được người dùng tìm kiếm trên Shopee. Theo đó, danh mục các sản phẩm được yêu thích nhất trong ngày 9.9 bao gồm: Sữa rửa mặt là sản phẩm được yêu thích nhất ngành hàng Sắc đẹp. Người dùng Việt Nam cũng tìm kiếm sản phẩm Nước tẩy quần áo thuộc ngành hàng Chăm sóc nhà cửa.

Người dùng Việt cũng tìm kiếm các sản phẩm chính hãng yêu thích tại Shopee Mall, theo đó các thương hiệu được ghi nhận bán chạy nhất trong sự kiện 9.9 bao gồm: Xiaomi, Samsung, Ensure, La Roche-Posay, và Unilever.

Các chương trình giải trí trong khuôn khổ 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm được đông đảo người dùng đón nhận. Trong đó, chỉ riêng chương trình “12H rồi! Shopee Live thôi” ghi nhận gần 2 triệu lượt xem trực tuyến xuyên suốt chiến dịch.

Ví điện tử ShopeePay tiếp tục thúc đẩy việc ứng dụng thanh toán kỹ thuật số trong 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm. Trên toàn khu vực, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn ví ShopeePay làm phương thức thanh toán khi mua sắm vì sự tiện lợi, an toàn và liền mạch. Tại Việt Nam, bên cạnh nhu cầu thanh toán mua sắm trực tuyến, người dùng còn chuyển sang sử dụng ví ShopeePay cho các nhu cầu hằng ngày khác, từ thanh toán hóa đơn tiện lợi đến chuyển tiền cho người thân, bạn bè. Số lượt thanh toán hóa đơn qua ví ShopeePay cũng như lượt chuyển tiền bằng ví ShopeePay trong ngày 9.9 cũng tăng gấp đôi so với trung bình ngày thường.

ShopeeFood 9.9 mang đến nhiều ưu đãi độc quyền hấp dẫn cho người dùng cũng như giúp các đối tác tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Tại Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực có lượng đơn đặt món cao nhất trên toàn Việt Nam và người dùng có xu hướng đặt món nhiều nhất vào khung giờ trưa. Đặc biệt, trà sữa, sữa tươi trân châu đường đen, phin sữa đá là ba món người dùng đặt giao nhiều nhất vào ngày 9.9. 5 Thương hiệu có số lượng đặt món cao nhất bao gồm: Phúc Long, trà sữa MayCha, Highlands, Lotteria, trà sữa Pozaa Tea.

Hỗ trợ Nhà bán hàng tự tin hơn khi kinh doanh trên sàn Thương mại điện tử

9.9 Ngày Siêu Mua Sắm được xem là bàn đạp để giúp các Nhà bán hàng thúc đẩy doanh số và kinh doanh bền vững trên nền tảng Thương mại điện tử. Trong đó, những Nhà bán hàng lần đầu tiên tham gia sự kiện đã chứng kiến số lượng đơn hàng tăng gấp 5 lần trong ngày 9.9 so với mức trung bình của ngày thường.

Đồng hành cùng các Nhà bán hàng chuẩn bị cho 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm, Shopee mang đến chuỗi lớp học trực tuyến với chủ đề “Xây dựng nền văn minh người bán Shopee”, lan tỏa kiến thức sâu rộng cùng kinh nghiệm thực tiễn đến cộng đồng người bán trên cùng nền tảng. Trong đó, chủ đề “Xây dựng chiến lược sản phẩm” thu hút gần 1 triệu lượt tương tác qua livestream.

Shopee hợp tác cùng Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử, trực thuộc Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương triển khai chuỗi hội thảo “Bán hàng dễ dàng với Shopee” và “Thử Thách Livestream Shopee” nhằm hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực Tây Nguyên tiếp cận và nắm bắt công cụ Shopee Live, hướng đến mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương thông qua chuyển đổi số.

Thanh Tú

9.9 Ngày Siêu Mua Sắm trên Shopee mang đến nhiều hỗ trợ thiết thực cho người dùng và Nhà bán hàng - Nhịp Sống Trẻ