Bé trai 3 tuổi nhét thanh gỗ vào tai

Ngày:20/06/2024 07:56

Các bác sĩ Phòng khám Hùng Vương Chân Mộng thuộc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương nội soi gắp thành công dị vật dài 1cm nằm ngang trong ống tai cho một bệnh nhi 31 tháng tuổi.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đau tai, quấy khóc. Theo gia đình kể lại, trong lúc đang chơi đùa, cháu bé đã tự nhét cây gỗ vào tai sau đó quấy khóc kêu đau và được đưa đến Phòng khám Đa khoa Hùng Vương Chân Mộng thăm khám.

Bé trai 3 tuổi nhét thanh gỗ vào tai

Hình ảnh dị vật trong tai cháu bé.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ khẩn trương thăm khám. Kết quả nội soi cho thấy hình ảnh dị vật nằm ở vị trí ống tai ngoài bên phải, có vết trầy xước kèm theo. Ngay sau đó, các y bác sĩ tiến hành nội soi gắp dị vật là một cây gỗ nhỏ kích thước 1cm, đồng thời vệ sinh vết xước ống tai ngoài.

Bé trai 3 tuổi nhét thanh gỗ vào tai

Bác sĩ tiến hành nội soi gắp dị vật ra khỏi tai cháu bé.

Dị vật trong tai thường gặp ở trẻ nhỏ. Các dị vật thường do trẻ tự đút vào khi chơi như hạt ngô, hạt đỗ, lạc... cũng có thể do vô tình một số mảnh vụn, sỏi, bụi... lọt vào tai, hoặc do một số côn trùng chui vào tai khi ngủ dưới đất. Đối với những trường hợp này, nếu không được xử trí kịp thời, để lâu có thể gây thủng màng nhĩ, sốt, viêm nhiễm, có thể gây nhiễm trùng nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Vì vậy, phụ huynh và người chăm sóc cần chú ý đến trẻ em khi trẻ đang chơi các vật nhỏ, chọn đồ chơi cho trẻ cần chọn đồ chơi an toàn tránh đồ chơi có hình trong, kích thước nhỏ dễ dàng nhét vào tai, mũi… Khi phát hiện có dị vật trong tai, mũi nói riêng và các bệnh học về tai, mũi nói chung cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm.

Nam Anh

giadinhonline.vn

Bé trai 3 tuổi nhét thanh gỗ vào tai - Cuộc Sống