Bị xịt hơi cay vẫn quyết bắt kẻ nghi trộm

Theo xác minh của Báo Người Lao Động, anh công an trong clip là trung uý Trần Nhật Duy, cảnh sát khu vực Công an phường 2, quận Tân Bình.

Ngày:12/05/2023

 

Bị xịt hơi cay vẫn quyết bắt kẻ nghi trộm

Đối tượng nghi trộm xe máy mang theo kìm cộng lực

Chia sẻ về tình hình sức khoẻ của trung úy Duy, Trưởng Công an phường 2, quận Tân Bình đại uý Lê Hữu Lộc cho biết sau cú ngã khi các đối tượng trực tiếp lao xe vào, trung uý Duy bị xây xát nhiều trên cơ thể. Đáng nói, vì "lãnh trọn" cả bình xịt hơi cay nên khuôn mặt của anh Duy sưng húp, nóng rát đến nay. Tuy nhiên, hiện trung uý Duy đã trở lại làm việc.

"Lúc đó, tôi chỉ nghĩ làm sao để khống chế được các đối tượng, không nghĩ được gì thêm. Nhưng chắc chắn rằng trong hoàn cảnh này, không chỉ tôi mà bất cứ đồng nghiệp nào của tôi cũng quyết bắt bằng được các đối tượng này" – trung uý Duy chia sẻ.

Vụ việc như đoạn clip ghi lại xảy ra vào lúc 16 giờ ngày 10-5. Thời điểm này, trung uý Trần Nhật Duy đang cùng tổ công tác tuần tra địa bàn, phòng ngừa tội phạm thì phát hiện 3 đối tượng (đi trên 2 xe máy) liên tục rảo quanh một cửa hàng tiện lợi nằm đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.

Bị xịt hơi cay vẫn quyết bắt kẻ nghi trộm

Khuôn mặt trung uý Trần Nhật Duy sưng húp sau khi "lãnh trọn" bình hơi cay

Tiếp đó, hai đối tượng đi cùng xe máy dừng trước cửa hàng, một người xuống xe, tiếp cận một xe tay ga đắt tiền. Trong khi đó, đối tượng thứ 3 chạy lên cách cửa hàng này chừng 20m, nghi được phân công "cản địa".

Thấy nhóm này có dấu hiệu nghi tổ chức trộm xe máy, tổ công tác của Công an phường 2 tiến đến để kiểm tra hành chính. Bất ngờ, kẻ tiếp cận xe máy trước cửa hàng nhảy lên xe của đồng bọn, tăng ga lao thẳng vào người trung uý Trần Nhật Duy khiến cả 3 cùng ngã xuống đường.

Sau cú ngã, 2 đối tượng chạy bộ về phía đối tượng thứ 3 đang đợi phía trên. Trung uý Duy tiếp tục chạy bộ đuổi theo, quyết không cho nhóm này trốn thoát.

Khi 2 đối tượng nhảy lên xe của đồng bọn thì trung uy Duy tóm được 1 trong 2. Kẻ còn lại dùng bình xịt hơi cay phun liên tục vào mặt trung uý Duy.

Tuy nhiên, trung uý Duy vẫn không buông kẻ nghi ăn trộm kia ra. Kết quả, anh công an này đã khống chế được đối tượng khả nghi.

Clipcông an bị xịt hơi cay vẫn quyết bắt kẻ nghi trộm xe máy

Tại cơ quan công an, đối tượng này khai tên Đinh Văn Vĩnh (SN 1977, quê Thái Bình), từng 6 lần bị bắt về tội "Trộm cắp tài sản".

Đại uý Lê Hữu Lộc cho biết thêm trong ngày, Công an phường 2 đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tân Bình xác định danh tính 2 đối tượng còn lại.

afamily.vn

Bị xịt hơi cay vẫn quyết bắt kẻ nghi trộm - Nhịp Sống Trẻ