Cà muối có gây hại cho mẹ bầu không?

Cà muối xổi là nguyên nhân gây ra các bệnh về ung thư vì nó khiến lượng nitrat trong cà chuyển hóa thành nitrit và kết hợp với axit amin sẽ gây nên ung thư.

Ngày:20/06/2016

Bà bầu ăn cà muối được không?

Cà muối là quá trình lên men của các vi khuẩn lactic trong tự nhiên. Chính vì thế cà muối có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó thì cà muối vừa tới không có lẫn chất thối rữa sẽ rất có lợi và đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Đồng thời chất dinh dưỡng trong cà muối là rất ít hầu như không hề có chất đạm.

58

Bà bầu có thể ăn được cà muối không?

>> Công dụng làm đẹp tuyệt vời từ khoai tây

Cà muối xổi là nguyên nhân gây ra các bệnh về ung thư vì nó khiến lượng nitrat trong cà chuyển hóa thành nitrit và kết hợp với axit amin sẽ gây nên ung thư.

Bà bầu không cần kiêng hoàn toàn cà muối. Nhưng cũng cần có một số chú ý không nên ăn cà muối xổi bởi khi đó nitrat trong cà chuyển hóa thành nitrit và kết hợp với axit amin sẽ gây nên ung thư. Và làm giảm độ Ph gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ bầu cũng ăn với mức độ vừa phải không nên ăn thường xuyên. Trong cà có tồn tại hoạt chất solanin có thể gây ngộ độc tiêu hóa điều này gây hại cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Cà càng sống thì lượng solanin càng cao vì thế bà bầu tốt nhất không nên ăn cà muối xổi.

Bà bầu nên ăn cà muối như thế nào?

Các cụ truyền tai nhau rằng khi ăn cà muối, bà bầu nên bỏ hạt để trẻ sinh ra không bị nấm lưỡi. Cẩn thận hơn thì trong 3 tháng đầu mẹ bầu không nên ăn các loại cà nói chung và cà muối nói riêng. Vì cà muối sẽ gây nên hiện tượng đầy hơi, khó tiêu vì thế bà bầu không nên ăn vào buổi tối. 

Cà muối nên muối trong chum sành sứ để đảm bảo vệ sinh an toàn không nên muối vào vại nén bằng đất nung vì nó có kim loại nặng có thể ngấm vào cà ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

>> Dùng điện thoại gần trẻ sơ sinh là đang hại chết con

Ốc Đinh

Cà muối có gây hại cho mẹ bầu không? - Sức Khỏe