Cảnh “yêu“ trên ghế trong phim vừa lập kỷ lục tại Oscar đã diễn ra thế nào?

Đạo diễn lên tiếng về cảnh "nóng" nhất trong phim "Ký sinh trùng" - Phim xuất sắc nhất tại Oscar 2020.

Ngày:13/02/2020

>>>>> Bùi Tiến Dũng và Duy Mạnh lần lượt lấy vợ, Đình Trọng cũng công khai mối tình 6 năm

Đạo diễn Bong Joon Ho trả lời phỏng vấn về bộ phim Parasite (Ký sinh trùng) vừa được 4 giải thưởng tại Oscar 2020, trong đó có giải thưởng cao quý nhất - Phim xuất sắc nhất.

Trong bài phỏng vấn tạp chí, đạo diễn Bong Joon Ho thẳng thắn trả lời về cảnh quay nóng bỏng nhất trong phim. Đó là phân cảnh hai nhân vật do diễn viên Lee Sun Gyun và Jo Yeo Jeong đóng, sex trên ghế sofa trong phòng khách. Trốn phía dưới bàn trà tiếp khách là tài xế Kim cùng con của ông.

Cảnh “yêu“ trên ghế trong phim vừa lập kỷ lục tại Oscar đã diễn ra thế nào?

Lee Sun Gyun và Jo Yeo Jeong đảm nhận vai cặp vợ chồng ông chủ giàu có

"Thực sự từ LHP Cannes tới bây giờ, tôi cũng thấy khá tiếc nuối khi không có ai hỏi gì về cảnh yêu trên ghế sofa của hai nhân vật trong phim nhưng sau đó được mọi người tán dương về phim, tôi thấy rất vui" - đạo diễn Bong Joon Ho chia sẻ.

Ông cho hay cả ê-kíp đoàn phim đã phải chuẩn bị rất kỹ cho phân cảnh này. Ông và các diễn viên cũng phải thảo luận với nhau rất nhiều. Đạo diễn yêu cầu phải diễn thật nhất, không một chút ngượng ngùng hay gia giảm thêm bớt nào vào cảnh. Ông nhấn mạnh Parasitekhông phải là bộ phim lấy tình dụcra làm mục tiêu để miêu tả. Tuy nhiên, đây là cảnh quay quan trọng không thể cắt bỏ trong phim. Bong Joon Ho yêu cầu phải sử dụng âm thanh để tạo tiếng động như thật và một bầu không khí bức bối, khó chịu.

>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : tin tuc hinh anh ngoi sao

Cảnh “yêu“ trên ghế trong phim vừa lập kỷ lục tại Oscar đã diễn ra thế nào?

Vợ chồng ông chủ sex trên ghế sofa

Cảnh “yêu“ trên ghế trong phim vừa lập kỷ lục tại Oscar đã diễn ra thế nào?

Trong khi tài xế Kim và các con phải nằm trốn phía dưới bàn trà

Không ít khán giả cho rằng cảnh quay này khiến người xem thấy khó chịu, muốn trôi qua thật nhanh và cũng là lý do khiến phim bị dán mác 13+ tại Hàn nên đã hạn chế một phần số lượng khán giả. Bong Joon Ho đã giải thích cụ thể về tầm quan trọng của cảnh này.

Theo phân tích của đạo diễn họ Bong, đây là cảnh quay lột tả bản chất thực sự của nhân vật giám đốc, ông chủ Park do Lee Sun Kyun thủ vai. Thường ngày, ông chủ luôn thể hiện hình ảnh của một người lịch thiệp nhã nhặn nhưng ở bên cạnh vợ trong lúc yêu mới bộc lộ một phần bản chất qua từng động tác bàn tay cho đến cách nói chuyện.

Qua những câu nói về "mùi của tài xế Kim", vợ chồng ông chủPark lộ rõ sự phân biệt đẳng cấp giữa người giàu và người nghèo. Việc ông Park muốn vợ mình mặc chiếc quần lót của người tình tài xế cũ, thực chất là đồ của con gái tài xế Kim thể hiện bản chất dục vọng bẩn thỉu ẩn sau bề ngoài sang trọng.

Cảnh “yêu“ trên ghế trong phim vừa lập kỷ lục tại Oscar đã diễn ra thế nào?

Tài xế Kim và ông chủ Park thể hiện hình ảnh 2 tầng lớp xã hội tại Hàn Quốc

Đạo diễn Bong nhấn mạnh bộ phim Ký sinh trùng được kể theo góc nhìn của những người ở cự ly rất gần nhìn trộmvề cuộc sống riêng tư của người khác. 90% thời lượng bộ phim được quay ở 2 căn nhà. Nhà là không gian riêng tư. Việc trò chuyện giữa vợ với chồng trong căn nhà riêng không có gì là sai. Chỉ có điều, việc đó đã gây nên chuyện khi không gian đó trở thành không gian chung được nhiều người nghe hoặc biết đến.

Việc tài xế Kim (Song Kang Ho đóng) phải trốn dưới bàn trà cùng với con của mình, lại phải chứng kiến cảnh quan hệ tình dục của người khác đã khiến ông thấy khó chịu. Nhưng hơn tất cả là việc ông chủ Park chê ông Kim có "mùi trên xe điện ngầm", "mùi của chiếc giẻ" đã tạo cảm giác xung đột giữa tài xế Kim với ông chủ. Chi tiết này sẽ bắt nguồn cho một loạt hệ quả sau đó.

>>>>> 4 mỹ nữ phim Kim Dung không biết võ công nhưng các anh hùng vẫn mê mẩn

danviet.vn

Cảnh “yêu“ trên ghế trong phim vừa lập kỷ lục tại Oscar đã diễn ra thế nào? - Giải Trí