Chọn Xanh Cùng Shopee hỗ trợ các doanh nghiệp xanh và khuyến khích lối sống bền vững

Ngày:01/06/2022

Shopee vừa giới thiệu chiến dịch mới mang tên “Chọn Xanh Cùng Shopee”. Đây là một trong những nỗ lực của Shopee nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương kinh doanh sản phẩm thân thiện với môi trường gia tăng tương tác và tiếp cận với người dùng trên nền tảng Thương mại điện tử.

Trong chiến dịch lần này, Shopee kết hợp với các Nhà bán hàng và Thương hiệu để giới thiệu đến người tiêu dùng danh mục những sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường, góp phần lan tỏa lối sống bền vững tại Việt Nam.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành, Shopee Việt Nam chia sẻ: “Trong những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy người dùng tại Việt Nam ngày càng quan tâm đến các sản phẩm thân thiện với môi trường. Tại Shopee, chúng tôi luôn nỗ lực hỗ trợ nhu cầu của người dùng và chung tay thúc đẩy xu hướng tiêu dùng mới. Chiến dịch “Chọn Xanh Cùng Shopee” lần này là một trong số những sáng kiến của chúng tôi nhằm kết nối doanh nghiệp và người dùng ủng hộ lối sống xanh, hướng đến bảo vệ môi trường. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng người dùng, Nhà bán hàng và đối tác để đóng góp nhiều hơn nữa cho việc phát triển bền vững trong tương lai.”

“Chọn Xanh Cùng Shopee” sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 08 tháng 06. Xuyên suốt chiến dịch, người dùng có thể tìm hiểu thêm về cách thức mua sắm bền vững và hình thành lối sống thân thiện hơn với môi trường cùng Shopee thông qua các hoạt động.

Ủng hộ các doanh nghiệp xanh

Shopee giới thiệu bộ sưu tập sản phẩm thân thiện với môi trường từ các Nhà bán hàng và Thương hiệu đối tác uy tín như Aaa Jeans với dòng sản phẩm quần jeans pha sợi cà phê và AnEco với các sản phẩm gia dụng được khẳng định có thể phân hủy trong vòng một năm.

Thông qua chiến dịch lần này, Shopee mong muốn kết nối người dùng với các dịch vụ bền vững từ những đối tác uy tín như VinFast, Thảo Cầm Viên. Đồng thời, Shopee phối hợp với Vinfast mang đến cho người dùng các ưu đãi độc quyền dành cho dòng xe máy điện Feliz, Klara S, Vento và Theon. Bên cạnh đó, ShopeePay phối hợp cùng Thảo Cầm Viên mang đến ưu đãi giảm 10% cho người dùng khi mua vé trực tuyến.

Bà Tạ Thu Quỳnh, CEO & Nhà sáng lập thương hiệu Aaa Jeans chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi sản phẩm do Aaa Jeans tạo ra có tác động tốt tới cộng đồng, và càng vui hơn khi được đồng hành cùng Shopee lan tỏa sự tích cực này đến với nhiều người hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều thương hiệu khác tại Việt Nam sử dụng nguyên liệu “xanh” để tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường.”

Bên cạnh đó, thông qua các nội dung được cập nhật mỗi ngày tại trang web của chiến dịch “Chọn Xanh Cùng Shopee”, người dùng có thể tìm hiểu thêm về lối sống xanh và có được nhiều lời khuyên hữu ích để từng bước tiêu dùng bền vững hơn.

Đóng góp vào các nỗ lực bền vững

Nhằm hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới năm 2022, Shopee phối hợp cùng Việt Nam Tái Chế phát động chương trình “30 Ngày Sống Xanh” với các hoạt động khuyến khích người dùng tìm hiểu và tích cực tham gia phân loại rác.

Cũng trong khuôn khổ chương trình lần này, khi mang rác thải điện tử đến các điểm tiếp nhận của Việt Nam Tái Chế, người dùng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Nhân đôi số điểm thành viên của Việt Nam Tái Chế và nhận mã giảm giá 50.000 đồng từ Shopee.

Bà Mai Hằng, Đại diện Quản lý, Chương trình Việt Nam Tái Chế cho biết: “Tư duy của người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi khá rõ rệt trong vài năm gần đây, bằng chứng là kết quả thu hồi của Việt Nam Tái Chế đã gia tăng khá nhiều theo từng năm. Người dân đã chủ động hơn trong việc tự mang rác thải điện tử đến các điểm thu hồi để thải bỏ đúng cách. Điều này chứng tỏ mọi người đã ý thức hơn về tác hại của rác thải điện tử và hưởng ứng nhiệt tình cho chương trình. Trong tháng 6, Việt Nam Tái Chế sẽ cùng Shopee triển khai chiến dịch “30 Ngày Sống Xanh” nhằm hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới năm 2022. Chúng tôi hy vọng chương trình lần này sẽ giúp người dân nâng cao tinh thần và ý thức trách nhiệm trong việc giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.”

Thịnh Long

Chọn Xanh Cùng Shopee hỗ trợ các doanh nghiệp xanh và khuyến khích lối sống bền vững - Tin Nóng