Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Ngày:18/10/2023

Từ mối lương duyên giữa anh gia sư trường y và cô nữ sinh nghèo, anh Ngọc Hưng và chị Kim Đính trở thành một nửa định mệnh của nhau.

Yêu đơn phương anh chàng gia sư suốt 2 năm

Anh Huỳnh Ngọc Hưng (38 tuổi) và chị Lê Kim Đính (34 tuổi, ở quận 2, TPHCM) có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhiều người mơ ước.

Từ mối lương duyên giữa anh gia sư trường y và cô nữ sinh nghèo, cả hai trở thành một nửa của nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, phát triển sự nghiệp ở Việt Nam và Anh. Chị Đính vì thế, trở thành bà chủ của chuỗi cơ sở làm đẹp ở cả hai quốc gia.

Nhiều năm trước, khi còn là sinh viên năm thứ 4 đại học, anh Hưng vô tình quen chị Đính qua ứng dụng Yahoo. Cả hai trò chuyện qua mạng suốt một thời gian dài trước khi gặp nhau.

Anh Hưng khi ấy ấn tượng với chị Đính bởi sự vô tư, lạc quan, giàu nghị lực. "Cô ấy chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của gia đình, về việc hàng ngày phụ mẹ bán hàng. Tuy nhiên, cô ấy không hề than vãn mà rất yêu đời", anh Hưng nhớ lại.

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Về phía Kim Đính, chị ấn tượng bởi "hồ sơ" đẹp của người bạn chát. Những câu chuyện và chia sẻ của anh như một luồng sáng trong cuộc sống khó khăn của chị khi ấy.

Khi cả hai đã thân quen hơn, anh Hưng gợi ý sẽ đến phụ đạo miễn phí cho chị Đính. Anh muốn, chị có kiến thức tốt hơn để có cơ hội thay đổi cuộc sống.

Dần dần, chị Kim Đính đem lòng yêu đơn phương anh chàng gia sư lúc nào không hay. "Lúc đó, tôi chỉ biết giữ tình cảm trong lòng. Tôi cũng nghĩ anh ấy giỏi như vậy thì mình đâu có xứng", chị Đính nhớ lại thuở con tim mới rung động.

Anh Hưng khi đó đã có người trong mộng. Vì coi chị Đính như một cô em gái nên anh thường dốc bầu tâm sự mọi chuyện buồn vui. Anh cũng thường kể với chị về bóng hồng mình thương nhớ.

Có lần, vì muốn lấy lòng người trong mộng, anh nhờ chị Đính mua đồ ăn vặt qua trường, có lầnlại nhờ chị gọt xoài chia cho các tổ trong lớp để ghi điểm với người đẹp.

Chị Đính không tránh khỏi cảm giác chạnh lòng. Song vì vốn là người lạc quan, sôi nổi nên chị vẫn vô tư giúp anh Hưng mà chẳng suy nghĩ nhiều.

"Thi thoảng, tôi cũng có chiêu riêng. Có hôm, tôi tìm cách hỏi bài để có cơ hội ở gần và gặp anh nhiều hơn. Có những bài bản thân đã hiểu, đã có thể tự làm được nhưng tôi vẫn vờ như chưa hiểu để được anh hướng dẫn. Lâu lâu, tôi lại kiếm cớ mua đồ ăn vặt, bất ngờ mang đến tặng anh", chị Đính nhớ lại khoảng thời gian yêu đơn phương 2 năm và những lần tung "chiêu độc" để gặp người mình thương nhớ.

Lời tỏ tình bất ngờ khi thấy anh gia sư thất tình

Thấy chị Đính lúc nào cũng như hình với bóng với anh Hưng, bạn bè xung quanh ai cũng nghĩ họ là một cặp. Được "hiểu nhầm" như thế, chị Đính khấp khởi trong lòng, chỉ mong các bóng hồng cứ vì thế mà tránh xa "người anh" của mình.

Anh Hưng cũng lờ mờ nhận ra tình cảm của cô gái lạc quan. Nhưng trái tim anh khi ấy vẫn đang đặt ở nơi khác.

Một ngày, chàng bác sĩ trẻ bất ngờ tìm gặp chị Đính với gương mặt buồn bã. Anh kể, người mà anh thầm thương trộm nhớ bấy lâu đã công khai người yêu. Người đó lại không phải là anh.

Nhận thấy đây là cơ hội để mình thổ lộ, chị Đính đã mạnh dạn ôm anh và nói: "Không sao đâu anh! Anh đẹp trai lắm, chị đó không thích anh thì em thích".

Câu nói bật ra từ trái tim, không hề có sự chuẩn bị ấy đã thay đổi cuộc đời của chị Kim Đính. Chị chia sẻ, từ sau cái ôm ấy, cả hai chính thức trở thành một cặp.

Ở bên người yêu, anh Hưng luôn được là chính mình và cảm nhận được tình cảm chân thành từ chị.

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Sau 5 năm hẹn hò, cả hai chính thức về chung một nhà năm 2013. Vì muốn theo đuổi ngành làm đẹp nội khoa một cách chuyên nghiệp, anh Hưng quyết định thi vào một tổ chức y khoa ở Anh.

Năm 2014, cả hai cùng nhau sang Anh. Thời gian đầu, do khó khăn về kinh tế nên cặp đôi sống trong cảnh mỗi người mỗi ngả. Chị Kim Đính ở nhà người quen tại một thành phố cách Luân Đôn 5-7 tiếng di chuyển tàu điện, còn anh Hưng vừa đi học vừa đi làm ở Luân Đôn.

Cứ một, hai tháng, anh Hưng mới tranh thủ về thăm vợ con. Khoảng thời gian ấy, cả hai chấp nhận nén lại những nhớ thương để cùng vì mục tiêu giúp anh Hưng giành được tấm bằng thạc sĩ.

Ngày nhận tấm bằng danh giá nơi xứ người, anh Hưng vội vã về nhà chung vui cùng người vợ hiền. Bởi với anh, đó là tấm bằng chung của cả hai.

"Cô ấy đã gác lại ước mơ của riêng mình, ở nhà lo kinh tế, nuôi con cái để tôi chuyên tâm học tập. Tôi thực sự xúc động và biết ơn bà xã của mình", anh Hưng nói.

Khởi nghiệp nơi xứ người và quả ngọt

Khi có được tấm bằng thạc sĩ y khoa, anh Hưng đã quyết định mở một phòng khám chuyên về lĩnh vực làm đẹp ở Luân Đôn. Quá trình khởi nghiệp nơi xứ người không ít khó khăn, nhưng cả hai cứ dò dẫm từng chút một, tích lũy kinh nghiệm và dần đón nhận được sự yêu mến của khách hàng.

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Đang có sự nghiệp ổn định bên gia đình nhỏ tại Anh, một ngày, anh Hưng bất ngờ nói với chị Đính muốn về nước.

"Khi ấy theo dõi tin tức trên báo chí, tôi nhận thấy có nhiều người phải chịu các biến chứng khi làm đẹp nên muốn đem những kiến thức tiên tiến mình học được từ nước ngoài về phục vụ, giúp đỡ mọi người và chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp", anh Hưng nói.

Nghe chồng bày tỏ, chị Đính có đôi chút phân vân bởi nếu về nước, điều đó đồng nghĩa với cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn, hai con gái phải thay đổi môi trường sống, phải chuyển trường học. Vợ chồng chị sẽ phải chịu cảnh sấp ngửa đi về thường xuyên giữa hai nước.

Tuy vậy, biết chồng là người lúc nào cũng hướng về nguồn cội nên chị Đính một lần nữa ủng hộ quyết định lớn của đời anh.

Năm 2022, anh Hưng cùng vợ về TPHCM mở một phòng khám. Để duy trì hoạt động, cứ mỗi tháng, anh lại chia đôi thời gian đi về giữa Việt Nam và Anh. Chị Đính cùng các con chuyển hẳn về Việt Nam sinh sống và học tập.

Nhìn lại hành trình gần 20 năm bên nhau, bà mẹ hai concho biết, chị rất tự hào về chồng bởi anh là người đàn ông có chí tiến thủ và rất tình cảm. Đặc biệt, anh rất tinh tế khi luôn ở bên, động viên an ủi vợ mỗi khi chị có cảm giác mất cân bằng, tự ti khi chồng thăng tiến nhanh, có nhiều thành tựu.

Thời gian hiện tại, thấy chồng lúc nào cũng như con thoi đi về giữa Anh và Việt Nam, chị Đính lo lắng anh áp lực, vất vả.

Vì vậy, điều duy nhất chị mong chồng thay đổi, đó là mong anh giảm bớt công việc để có thời gian nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian bên vợ con hơn.

Kết hôn tròn 10 năm nhưng anh Hưng vẫn gọi chị một cách trìu mến bằng cái tên "bé Đính" hay "mẹ tụi nhỏ". Trên trang cá nhân, anh thường xuyên chia sẻ những món ngon vợ nấu hay những khoảnh khắc hạnh phúc của cả gia đình.

Ảnh: NVCCTheo Dân Trí

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Anh Được vác balo 11kg tiền lẻ đi mua xe tặng vợ

Đoạn video người đàn ông vác balo 11kg tiền lẻ mua xe máy tặng vợ bất ngờ “gây bão” mạng xã hội cận ngày 20/10. Nhân vật chính tiết lộ sẽ tiếp tục gom tiền lẻ mua ô tô.

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Những đứa bé mồ côi tự hào khoe với bạn: 'Bố tớ là công an'

Thiếu hơi ấm của mẹ, sự dạy bảo ân cần của cha, tương lai của trẻ mồ côi hẳn sẽ gập ghềnh. Nhưng giờ đây, ở Hải Dương, những đứa trẻ thiệt thòi ấy đã có thêm chỗ dựa khi được các cán bộ công an nhận đỡ đầu, dành sự yêu thương và chăm sóc.

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh

Số phận chiếc cốc uống bia huyền thoại nếu làng nghề thất truyền

Đã qua thời 30-40 hộ dân làng thổi thủy tinh Xối Trì đỏ lửa suốt đêm. Giờ đây, nhiều người tiếc nuối khi chỉ còn 3 nhà giữ nghề cha ông truyền lại.

Bình luận

vietnamnet.vn

Cô gái TPHCM nói lời yêu khi chàng gia sư thất tình, trở thành bà chủ ở Anh - Cuộc Sống