ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Seoul hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên

Ngày:04/07/2024 09:08

Ngày 01/7/2024, đoàn công tác của ĐHQG Hà Nội do Giám đốc Lê Quân dẫn đầu đã tới thăm và có buổi làm việc với ĐHQG Seoul, Hàn Quốc (SNU).

ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Seoul hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên

Giám đốc ĐHQG Seoul Ryu Hong Lim và Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đại học

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Giám đốc ĐHQG Seoul Ryu Hong Lim đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đại học trong các lĩnh vực nghiên cứu, trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên.

Trước đó, ngày 22/6/2023, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Phu nhân đã thăm ĐHQGHN và giao lưu với các học viên tiếng Hàn Quốc nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống tới Việt Nam từ ngày 22 - 24/6/2023.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nhận xét, ĐHQGHN có những nét tương đồng như ĐHQG Seoul và đều là những cơ sở giáo dục đại học có tầm quan trọng trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước và chắc chắn rằng ĐHQGHN sẽ sớm hoàn thiện xây dựng các cơ sở vật chất, khuôn viên tại cơ sở mới tại Hòa Lạc để xứng tầm với vị thế đại học hàng đầu của Việt Nam.

ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Seoul hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên

Giám đốc Lê Quân bày tỏ, ĐHQGHN và ĐHQG Seoul là những đại học lớn nhất của Việt Nàm và Hàn Quốc, phát triển tương đồng với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. ĐHQGHN và ĐHQG Seoul có truyền thống hợp tác nhiều năm, đều từng là thành viên chủ chốt của Diễn đàn bốn Đại học chủ chốt Đông Á (BESETOHA) gồm có ĐHQGHN, ĐHQG Seoul, ĐH Tokyo và ĐH Bắc Kinh, được thành lập từ năm 1999.

Trong khuôn khổ Diễn đàn BESETOHA, ĐHQGHN và SNU đã triển khai các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm, để đưa ra những sáng kiến chung, thúc đẩy sự phát triển đại học.

Được biết, ĐHQG Seoul có kinh nghiệm hợp tác hiệu quả với các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc, mô hình hợp tác doanh nghiệp - đại học rất thành công. Chính vì vậy, Giám đốc Lê Quân kỳ vọng ĐHQGHN và ĐHQG Seoul cùng phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác và phát triển cùng các doanh nghiệp, các tập đoàn của Hàn Quốc và Việt Nam.

ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Seoul hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đại học trao đổi về cơ hội hợp tác hai bên, đặc biệt về trao đổi sinh viên và các nhà khoa học trẻ xuất sắc.

Giám đốc Lê Quân đề nghị phía SNU có kế hoạch tiếp nhận đến một số cán bộ trẻ của ĐHQGHN trong các lĩnh vực công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, logistic, ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Hai bên cũng thảo luận về việc thúc đẩy phát triển ngành Việt Nam học tại Hoàn Quốc, trao đổi chuyên gia. Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Giám đốc ĐHQG Seoul Ryu Hong Lim tin rằng hợp tác giữa hai đại học sẽ giúp đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của cả hai quốc gia.

PV

giadinhonline.vn

ĐHQG Hà Nội và ĐHQG Seoul hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên - Tin Nóng