Dọn tủ cũ, bất ngờ tìm thấy kho báu trị giá 3 tỷ đồng

Ngày:08/07/2024 10:52

Tổng cộng, hơn 30 lô trang sức bao gồm nhẫn vàng và bạc, vòng đeo tay, mặt dây chuyền, hoa tai, trâm cài đã được tìm thấy trong một chiếc tủ đông cũ.

Theo Daily Mail, một bộ đồ trang sức trị giá 100.000 bảng (hơn 3 tỷ đồng) đã được tìm thấy trong một tủ đông lạnh cũ. Chủ nhân số đồ trang sức này là một nhà sưu tập lập dị, người đã tích lũy chúng từ những năm 1960 và giữ tất cả các biên lai để chứng minh giá trị của những món đồ mình sở hữu.

Chỉ khi người phụ nữ qua đời vào năm 2019, con cháu của bà mới sững sờ khi biết đến sự tồn tại của kho trang sức quý khổng lồ. Họ đã thuê chuyên gia đến để tìm kiếm đồng thời đánh giá các đồ cổ mà bà đã giấu trong ngôi nhà gỗ ở vùng nông thôn Wiltshire, Anh.

Số đồ trang sức được tìm thấy cùng với một phần thịt cừu đông lạnh. Các chuyên gia nhận định chúng được tạo ra vào khoảng thế kỷ 16 và 17.

Dọn tủ cũ, bất ngờ tìm thấy kho báu trị giá 3 tỷ đồng

Dọn tủ cũ, bất ngờ tìm thấy kho báu trị giá 3 tỷ đồng

Các món đồ trang sức được tìm thấy.

Điểm nổi bật của những đồ trang sức là phong cách thiết kế thời Phục Hưng và những viên đá quý “Pelican” trong mặt dây chuyền trị giá tới 30.000 bảng.

Một mặt dây chuyền bằng sapphire và ruby của Ý từ thế kỷ 17 được cho là có giá 15.000 bảng trong khi một bộ vòng cổ bằng vàng đính ruby, kim cương và ngọc lục bảo có giá 6.000 bảng.

Nhà bán đấu giá Pippa Kidson-Trigg nói: “Gia đình nói với chúng tôi rằng họ nghĩ rằng người bà quá cố của họ đã cất giữ một số đồ trang sức trong nhà của bà”.

“Rất nhiều người thế hệ đó có xu hướng giấu các vật có giá trị trong nhà của họ để giữ an toàn. Trong tủ, hay dưới nệm là một trong những nơi đầu tiên chúng tôi tìm”, ông nói.

Ngôi nhà nằm ở một ngôi làng gần Uffington ở Wiltshire, nơi mọi thứ đều đã rất cũ. Đồ nội thất trong tình trạng mục nát và giấy dán tường rơi ra khỏi tường.

Gia đình này đã không biết chính xác những gì mà người bà quá cố có hoặc nơi bà giấu nó. Họ chỉ biết rằng vào thời điểm những năm 1960, bà là một phụ nữ giàu có và đã từng mua những món đồ đẹp từ các đại lý trang sức, thợ kim hoàn và các nhà đấu giá ở London.

“Chúng tôi đã tìm kiếm khắp nơi rất kỹ lưỡng. Chính đồng nghiệp của tôi đã mở tủ đông lạnh này và nhìn thấy tất cả đồ trang sức bên trong”. Kidson-Trigg nói.

“Đó là những đồ trang sức thời Phục hưng từ thế kỷ 16 và 17 và nhờ quá trình đóng băng, không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới tình trạng của chúng”, ông nói thêm.

Trong căn nhà, những người cháu đã tìm thấy hóa đơn gốc và giấy tờ của các mặt hàng. Điều này chứng minh số trang sức đều có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch.

Tổng cộng, hơn 30 lô trang sức bao gồm nhẫn vàng và bạc, vòng đeo tay, mặt dây chuyền, hoa tai, trâm cài đã được tìm thấy.

M.H (t/h)

www.nguoiduatin.vn

Dọn tủ cũ, bất ngờ tìm thấy kho báu trị giá 3 tỷ đồng - Cuộc Sống