Đột nhiên mắt thâm quầng cứ tưởng chuyện nhỏ: BS cảnh báo 3 căn bệnh nguy hiểm, điều thứ 3 không ai ngờ tới

Nếu bạn thấy mắt mình đột nhiên thâm quầng, cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm dưới đây, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Ngày:08/11/2021

 

Mắt thâm quầng là biểu hiện thường gặp khi bạn thức khuya hay mất ngủ ngủ trong nhiều ngày. Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn vẫn ngủ bình thường mà mắt thâm quầng cũng có thể là triệu chứng cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn như vấn đề về thận hoặc gan.

Dấu hiệu của bệnh suy thận

Khi bạn bị thâm quầng mắt bị thâm, đen khiến cả khuôn mặt nhìn buồn bã và không có hồn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học việc mắt đột nhiên quầng thâm có thể do thận bị suy nhược gây nên. Thận yếu sẽ dẫn đến vùng da dưới mắt bị tối, khô và thiếu sinh khí.

Nếu mắt chỉ thâm quầng do chế đô sinh hoạt không khoa học bạn chỉ cần  điều chỉnh lại là được. Đặc biệt, nên thay đổi tâm trạng tích cực hơn và cải thiện cuộc sống sinh hoạt lành mạnh hơn.

Dấu hiệu của bệnh gan

Nếu như một ngày bạn thấy mắt có quầng thâm đen là một biểu hiện bên ngoài của bệnh gan mãn tính, đặc biệt khi chức năng gan bị suy yếu trong một thời gian dài hoặc người bị phù gan thì mắt càng xuất hiện quầng thâm đen lâu. Có đến khoảng 20% người bị bệnh gan thường xuất hiện quầng thâm mắt ở những vùng cơ thể lộ ra ngoài như khuôn mặt, vùng quanh mắt,...

Đột nhiên mắt thâm quầng cứ tưởng chuyện nhỏ: BS cảnh báo 3 căn bệnh nguy hiểm, điều thứ 3 không ai ngờ tới

Chính vì vậy, khi bạn thấy quầng thâm ở mắt lâu ngày không khổi dù bạn vẫn ngủ bình thường thì cần đi khám để được chữa trị kịp thời. Thêm vào đó, người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Bạn cần phải cung cấp dưỡng chất cần thiết bổ sung cho gan, bên cạnh việc phục hồi lại các tế bào gan bị tổn thương còn có thể hồi phục lại chức năng gan. Đồng thời, bạn cần nạp nhiều protein cho cơ thể, để đảm bảo cung cấp đầy đủ cho việc hồi phục và tái sinh của các tế bào gan, khiến quầng thâm dần dần biết mất. Bạn có thể bổ sung nhiều thịt, trứng và sữa trong các món ăn hàng ngày.

Kinh nguyệt không đều

Đối với chị em phụ nữ khi mắt việc xuất hiện quầng thâm mắt trong một thời gian dài cũng gây ra nỗi ám ảnh và thiếu tự tin khi giao tiếp xã hội. Lý do là vì quầng thâm mắt làm cho khuôn mặt trở nên thiếu sức sống, nhìn buồn bã và già trước tuổi. Lúc nầy chị em cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát. Đặc biệt, chị em cũng nên lưu ý tới chu kỳ kinh nguyệt của mình. Bởi mắt thâm quầng có thể do các chị em phụ nữ đang gặp các vấn đề về kinh nguyệt.

Trong Đông y, khi một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hay đau bụng kinh là do hàn khí bị ách tắc, khiến khí huyết không lưu thông sẽ khiến cho sắc mắt và mắt xuất hiện những quầng thâm. Nguyên nhân là do khí huyết không được lưu thông trong cơ thể dẫn tới hormone thay đổi.

 

xahoi.com.vn

Đột nhiên mắt thâm quầng cứ tưởng chuyện nhỏ: BS cảnh báo 3 căn bệnh nguy hiểm, điều thứ 3 không ai ngờ tới - Sức Khỏe