Lái xe taxi hô biến biển số 30E thành 30F

(Dân trí) - Tại cơ quan công an, lái xe V. (28 tuổi) khai nhận, đã dùng băng dính trùng màu với biển số xe taxi của mình để che một phần chữ E thành chữ F, nhằm tránh bị phạt nguội khi lưu thông trên đường.

Ngày:17/09/2022

 

Chiều 16/9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt anh D.V.V. (28 tuổi, ở huyện Giao Thủy, Nam Định) số tiền 5 triệu đồng, về hành vi tự ý thay đổi biển kiểm soát nhằm tránh sự giám sát của cơ quan chức năng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông tiếp nhận phản ánh của người dân về việc xe taxi biển kiểm soát 30E-805.00, có hành vi tự ý thay đổi biển kiểm soát. Sau khi xác minh, Phòng Cảnh sát giao thông đã mời lái xe V. lên làm việc.

Lái xe taxi hô biến biển số 30E thành 30F

Lái xe V. "hô biến" biển số 30E thành 30F (Ảnh: Công an cung cấp).

Tại trụ sở công an, lái xe D.V.V. thừa nhận, ngày 19/8, anh này dùng băng dính trùng màu với biển kiểm soát để che một phần chữ E thành chữ F. Mục đích của V. là để tránh bị phạt nguội khi lưu thông trên đường.

Sau khi được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông giải thích, anh V. đã ký cam kết không tái phạm và khẳng định mục đích sửa đổi biển kiểm soát không phải để cố tình vi phạm pháp luật.

Lái xe taxi hô biến biển số 30E thành 30F

Lái xe V. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Với những chứng cứ và căn cứ vào sự thành khẩn từ phía lái xe và đại diện hãng taxi, Phòng Cảnh sát giao thông đã ra quyết định xử phạt anh D.V.V. số tiền 5 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho hay, thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường thêm các tổ tuần tra xử lý theo chuyên đề để tập trung vào phát hiện, xử phạt nghiêm những hành vi thay đổi, che, làm mờ và sử dụng biển kiểm soát ô tô, xe máy không do cơ quan nhà nước cấp.

dantri.com.vn

Lái xe taxi hô biến biển số 30E thành 30F - Tin Nóng