'Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023'

Tối 9/4, TP Sầm Sơn đã long trọng tổ chức 'Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023' với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Ngày:10/04/2023 11:24

 

Tối 9/4, tại Di tích lịch sử danh thắng quốc gia Hòn Trống Mái, TP Sầm Sơn đã long trọng tổ chức “Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023”.

'Lễ hội Tình yêu

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Lễ hội.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cùng đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố, đông đảo người dân, du khách thập phương.

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn dựa trên truyền thuyết Hòn Trống Mái, Lễ hội đã được TP Sầm Sơn tổ chức lần thứ nhất vào năm 2019. Qua đó nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, tuyên truyền về truyền thuyết danh thắng Hòn Trống Mái đến Nhân dân và du khách.

Lễ hội còn góp phần giáo dục truyền thống, lan tỏa giá trị của tình yêu lứa đôi, hạnh phúc gia đình của người dân Việt Nam; đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Sầm Sơn nói chung và khu danh thắng Hòn Trống Mái nói riêng.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc lôi cuốn khán giả.

Phát biểu khai mạc Lễ hội Tình yêu Hòn Trống Mái - Sầm Sơn 2023, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn Lê Văn Tú nhấn mạnh: TP Sầm Sơn - vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, đang từng ngày bừng lên sắc mới, khang trang, hiện đại.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn Lê Văn Tú phát biểu khai mạc Lễ hội. (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Bên cạnh những di tích nổi tiếng đã được công nhận là di tích lịch sử và danh lam, thắng cảnh quốc gia đặc biệt, Sầm Sơn còn là trung tâm của các lễ hội truyền thống mang đậm dấu ấn của cư dân vùng biển.

Nếu như Thần Độc Cước là truyền thuyết về vị anh hùng xẻ thân mình để cứu dân khỏi sự tàn ác của quỷ dữ, Bà Triều là truyền thuyết về nghề đan lưới, thì Hòn Trống Mái là huyền thoại về tình yêu thủy chung, son sắt. Xuất phát từ huyền sử Hòn Trống Mái, Lễ hội tình yêu là dịp để tôn vinh tình yêu son sắt của người Việt, qua đó góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng sức hấp dẫn, mời gọi bạn bè về với Sầm Sơn, về với xứ Thanh.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu và hấp dẫn.

Với mục tiêu đón trên 7,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 15.500 tỷ đồng trong năm 2023, lễ hội đã mở màn cho chuỗi hoạt động du lịch hè của TP Sầm Sơn.

Được biết di tích danh thắng quốc gia Hòn Trống Mái nằm trên dãy núi Trường Lệ, được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích danh thắng cấp Quốc gia năm 1962. Mang trong mình những giá trị văn hóa đặc biệt Hòn Trống Mái đã trở thành biểu tượng về tình yêu thủy chung, son sắt của người Việt, là điểm tham quan hấp dẫn của du khách khi đến với Sầm Sơn.

baomoi.com

'Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái Sầm Sơn 2023' - Du Lịch