Màn kịch tình ái của chồng và bà mối, tôi đau khổ vì quá khờ dại

Tôi và chồng vừa kết hôn được một năm. Cả hai đến với nhau khi đã ngoài 30 tuổi. Thời điểm đó, tôi bị gia đình giục lấy chồng, còn chồng cũng không còn trẻ để lao theo những cuộc hẹn hò không có tương lai.

Ngày:03/04/2023

 

Chúng tôi quen nhau thông qua mai mối của một người quen. "Bà mối" cho 2 người là một chị đồng nghiệp cũ và có quen biết với chồng tôi vì hợp tác làm ăn từ trước. 

Bạn trai tôi khéo ăn nói, ngoại hình ưa nhìn nên tôi nhanh chóng xiêu lòng. Tình yêu của chúng tôi đến rất nhanh, mọi thứ ngọt ngào. Anh ấy là người biết cách chiều chuộng, quan tâm nên tôi ngỡ như đã tìm được tri kỷ của đời mình.

Trong những lần hẹn hò, chồng tôi thường nhắc đến người chị đồng nghiệp. Gần như cuộc đi chơi nào, tôi cũng nghe anh kể về người phụ nữ đó với ánh mắt đầy ngưỡng mộ cả về nhan sắc và tài năng.

"Bà mối" của chúng tôi xấp xỉ 40 tuổi nhưng vẫn giường đơn gối chiếc, tính chuyện làm ăn nhiều hơn là nghĩ đến chuyện cưới chồng. 

Ban đầu, những lời kể và khen người chị đồng nghiệp của chồng khiến tôi không để ý. Tuy nhiên, lâu dần, tôi hơi dị ứng vì anh nhắc đến người chị này quá nhiều. Dẫu vậy, tôi tự nghĩ, chỉ là chị em quý mến nhau nên không có vấn đề gì phải bận tâm. 

Sau cuộc hẹn hò đầu tiên 3 tháng, đám cưới của chúng tôi diễn ra... Cả hai đứa bước vào cuộc sống hôn nhân ngập tràn hạnh phúc.

Vợ chồng son rộn rã tiếng cười và nuôi những mộng mơ về con cái, nhà cửa, công việc rồi chuyện tương lai về sau.

Màn kịch tình ái của chồng và bà mối, tôi đau khổ vì quá khờ dại

Tôi thực sự bị lừa dối vì quá tin vào chồng (Ảnh minh họa: Sohu).

Sau đó vài tháng, tôi có bầu. Tin vui đến một cách bất ngờ, vì 2 vợ chồng định kế hoạch thêm một thời gian nữa. Từ ngày tôi có bầu, chồng nhận thêm nhiều dự án mới nên những chuyến đi công tác thường xuyên hơn.

Có những ngày, chồng về đến nhà thì tôi đã đi ngủ. Thậm chí, có tuần số ngày ăn cơm cùng nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay, cuối tuần anh cũng lên văn phòng hoặc đi công tác ở tỉnh. 

Tôi ốm nghén, mệt mỏi nên không mấy bận tâm đến công việc của anh. Vả lại, tôi tự nghĩ, sắp có con nên chồng cố gắng "cày cuốc" còn lo cho vợ lúc nghỉ thai sản. 

Tôi tin tưởng anh đến mức không hề nghĩ rằng có điều gì mờ ám về những mối quan hệ bên ngoài. Cho đến một buổi sáng, chồng tôi đi làm nhưng quên điện thoại ở nhà.

Điện thoại liên tục đổ chuông và tin nhắn nhưng tôi không nhấc máy. Bởi, nguyên tắc của 2 người là tôn trọng sự riêng tư, không bao giờ xem điện thoại hay máy tính của nhau.

Thế nhưng, do chuông điện thoại và tin nhắn quá nhiều, tôi quyết định cầm lên để đọc nhỡ có việc gì khẩn cấp.

Tôi sững sờ khi đọc được rất nhiều tin nhắn của người chị đồng nghiệp và chồng tôi. Tưởng chỉ có các tin nhắn công việc, nhưng càng đọc càng thấy 2 người có những lời mùi mẫn, đi quá giới hạn bạn bè, chị em bình thường.

Thậm chí, có những cuối tuần, 2 người xưng là vợ chồng, hẹn hò đi cắm trại, nhà nghỉ và du lịch cùng nhau. 

Tôi chưa đọc hết thì tay run rẩy, không cầm nổi điện thoại. Niềm tin vào người chồng mà mình yêu bỗng chốc vỡ vụn chỉ trong ít phút.

Tôi muốn ngã gục ngay lập tức vì đã tin nhầm người. Chính tôi không ngờ 2 người đã có mối quan hệ tình cảm từ lâu song được giấu kín vì sự khờ khạo của mình. 

Tối hôm đó, tôi quyết định nói chuyện ba mặt một lời với chồng về mọi chuyện. Ban đầu, anh chối quanh co và ngụy biện với đủ lý lẽ. Nhưng, khi tôi đưa các tin nhắn đã chụp được, chồng tôi mới chịu thừa nhận ngoại tình.

Anh thú thực, người chị đồng ý mai mối cho tôi và anh chỉ vì thấy 2 bên gia đình giục rất nhiều. Người chị chấp nhận để có được chồng tôi, 2 người vẫn có thể qua lại. Chị đồng nghiệp cũng lợi dụng tôi tin tưởng chị ấy nên sẽ không nghi ngờ. 

Còn chồng tôi thừa nhận, công việc của anh muốn được thuận lợi thì phải nhờ người chị của tôi rất nhiều. Vì vậy, anh chấp nhận vẫn yêu tôi và cặp kè với người phụ nữ hơn tuổi đó để không mất đi mối hợp tác làm ăn.

Chồng càng nói, tôi càng đau khổ và khóc hết nước mắt. Tôi đã tin nhầm người và bị lợi dụng như một đứa ngốc trong mối quan hệ tay ba này.

Dẫu anh lý lẽ thế nào đi nữa, thừa nhận vẫn yêu tôi thì bản thân cũng không chấp nhận được màn kịch giả tạo mà 2 con người đã tạo ra.

Tôi đau khổ quá mức, muốn ly hôn nhưng nghĩ đến đứa con trong bụng chẳng nhẽ không có cha từ khi sinh ra. Nếu tha thứ, liệu tôi sẽ phải đối diện như thế nào với cả 2 người...

Theo Dân Trí

2sao.vn

Màn kịch tình ái của chồng và bà mối, tôi đau khổ vì quá khờ dại - Tâm Sự