NSƯT Phạm Ngọc Hướng qua đời, hưởng thọ 85 tuổi

Ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu cùng thông báo trên trang cá nhân cha họ - nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng đã qua đời đêm qua 6/4, hưởng thọ 85 tuổi.

Ngày:07/04/2020

>>>>> Quang Đăng đã có động thái mới trên mạng xã hội sau một ngày diễn ra scandal tình ái

Nhận được tin buồn, rất nhiều nghệ sĩ như Tùng Dương, Mỹ Linh, nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Đăng Dương… cùng nhiều bạn bè, đồng nghiệp đãgửi lời chia buồn với ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu.

NSƯT Phạm Ngọc Hướng qua đời, hưởng thọ 85 tuổi

Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng từng công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.Ông được phong tặng NSƯT vào năm 2019.

Thời điểm đó, NSƯT Phạm Ngọc Hướnglà một trong những nghệ sĩ nhiều tuổi và sức khoẻ yếu, nhưng vẫn được vợ là NSƯT Vũ Dậu dìu đến Nhà hát Lớn để đón nhận danh hiệu.

>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : xem tin cua sao trong ngay

NSƯT Phạm Ngọc Hướng qua đời, hưởng thọ 85 tuổi

NSƯT Phạm Ngọc Hướng nhận danh hiệu NSƯT tháng 8/2019. Ảnh: Thanh Hà

Trong buổi lễ đón nhận danh hiệu NSƯT vào ngày 29/8/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, NSƯT Phạm Ngọc Hướng cho biết, ông rất vui và vinh hạnh.“Tôi đã hoạt động nghệ thuật được 62 năm tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Mấy ngày trước, tôi tưởng chừng như không thể đến được bởi sức khoẻ yếu. Tuy nhiên, đến nay sức khoẻ tôi khá hơn nên đã được vợ tôi là NSƯT Vũ Thị Dậu dìu đến đây”, NSƯT Phạm Ngọc Hướng từng chia sẻtrong ngày đón nhận danh hiệu cao quý.

NSƯT Phạm Ngọc Hướng sinh năm 1936, là con cả trong gia đình có 8 anh chị em ở Phú Xuyên, Hà Tây. Từ rất sớm Ngọc Hướng đã bộc lộ thiên phú âm nhạc. Năm 23 tuổi, ông đã gặp và trở thành người thầy dạy xướng âm cho vợ ông sau này - NSƯT Vũ Dậu, lúc ấy 15 tuổi. Nửa năm sau, "thầy giáo" tỏ tình và kết hôn khi NSƯT Vũ Dậu 20 tuổi. Năm 1967, NSƯT Vũ Dậu sinh con trai đầu lòng là nhạc sĩ Ngọc Châu. Năm 1983, bà sinh con thứ hai là ca sĩ Khánh Linh. NSƯT Vũ Dậu quyết định giải nghệ khi mới 45 tuổi để chăm sóc chồng và lo cho gia đình vì càng về già thì nghệ sĩ Ngọc Hướng càng bị nhiều bệnh hơn.

Tang lễ NSƯT Phạm Ngọc Hướng được tổ chức từ 8h - 9h ngày 9/4 tại Nhà tang lễ Cầu Giấy (số 1 phố Trần Vỹ, quận Cầu Giấy). Lễ truy điệu cùng ngày, hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

>>>> NSND TRẦN NHƯỢNG – TỰ HÀO VIÊN KHỚP SỦI HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

danviet.vn

NSƯT Phạm Ngọc Hướng qua đời, hưởng thọ 85 tuổi - Tin Nóng