Phát hiện cơ sở kinh doanh sản phẩm nhái của thương hiệu ngũ cốc Beone

Ngày:11/07/2020

Thực hiện Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch 3972 của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) về đấu tranh, phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020, cũng như thực hiện Kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi gian lận thương mại năm 2020 của Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội.

Tính đến thời điểm hiện tại, một số đối tượng kinh doanh đã lợi dụng mô hình kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng online để ngang nhiên kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Nhận được đơn tố cáo của công ty TNHH Dịch vụ và Phát triển Thương mại Nhật Linh - là chủ sở hữu của thương hiệu ngũ cốc dinh dưỡng Beone, Đội QLTT số 2 huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định kết hợp cùng công an kinh tế huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã nắm bắt tình hình, thẩm tra xác minh cùng nhiều các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện làm rõ sai phạm để tiến hành xử lý kịp thời.

(Nguồn: Công ty TNHH DV & PTTM Nhật Linh)

Cụ thể, vào ngày 6,7,2020 cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở buôn bán Hoàn Thiện có địa chỉ tại 29 Hàn Mặc Tử, TT Bình Dương, Phù Mỹ, Bình Định do bà Đ.T.H.T làm chủ.

Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở đang có 3 thùng tương đương với 72 hộp ngũ cốc Beone được làm nhái với sản phẩm. Khai nhận với cơ quan chức năng, chủ cơ sở thừa nhận toàn bộ hàng hóa tại cơ sở không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu là hàng lậu và giả mạo nhãn hiệu ngũ cốc Beone đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và được niêm phong, tạm giữ theo quy định. Đại diện công ty TNHH DV & PTTM Nhật Linh đã xác nhận lô hàng của bà Đ.T.H.T là lô hàng nhái nhãn hiệu ngũ cốc Beone trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và bà Đ.T.H.T.

Trong thời gian tiếp theo Đội QLTT số 2 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả, hàng lậu cũng như hành vi vi phạm trong kinh doanh của cơ sở trên để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, người tiêu dùng nên chọn đúng cơ sở kinh doanh uy tín của ngũ cốc Beone để có thể đảm bảo được chất lượng.

Như Thảo

Phát hiện cơ sở kinh doanh sản phẩm nhái của thương hiệu ngũ cốc Beone - Tin Nóng