Sở TT&TT TPHCM vào cuộc vụ TikToker Nờ Ô Nô

(Dân trí) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đang phối hợp cơ quan chức năng liên hệ TikToker Nờ Ô Nô để làm việc, liên quan loạt video TikTok gây bức xúc dư luận.

Ngày:29/11/2022

 

Trưa 28/11, trao đổi với Dân Trí, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) TPHCM cho biết, đơn vị này đang liên hệ với TikToker Nờ Ô Nô để làm việc, liên quan loạt video TikTok gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Theo Chánh Thanh tra Sở TT&TT, TikToker Nờ Ô Nô tên thật là Phạm Đức Tuấn (ngụ TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Thanh tra Sở TT&TT đã vào cuộc, liên lạc với Tuấn nhiều lần nhưng chưa được.

"Chúng tôi đã nắm được địa chỉ thường trú ở Kiên Giang của TikToker Nờ Ô Nô nhưng vẫn chưa liên hệ được. Tuy nhiên, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương, trong thời gian sớm nhất sẽ có buổi làm việc với người này về loạt video trên TikTok gây bức xúc dư luận", ông Thọ nói.

Sở TT&TT TPHCM vào cuộc vụ TikToker Nờ Ô Nô

Nam TikToker gây bức xúc dư luận vì có lời lẽ bỡn cợt, miệt thị cụ bà vô gia cư (Ảnh chụp màn hình).

Cũng theo Chánh Thanh tra Sở TT&TT, sau khi có buổi làm việc với TikToker Nờ Ô Nô, đơn vị này sẽ đưa ra hướng xử lý tiếp theo.

Vừa qua, mạng xã hội một phen "dậy sóng" trước video phản cảm của TikToker có biệt danh "Nờ Ô Nô". Cụ thể, nam TikToker này đã làm video với nội dung đi hỏi những người vô gia cư thích ăn món gì thì sẽ mua món ăn đó tặng họ.

Tuy nhiên, trong đoạn video "Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" đăng tải vào ngày 26/11, TikToker này sử dụng những từ ngữ mang tính miệt thị, khó nghe nhằm mục đích gây chú ý.

"Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn", "nghèo mà còn chê đồ ăn", "bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu", đây là những câu từ phản cảm mà TikToker này sử dụng trong video.

Khi xuất hiện đoạn video, nhiều người bức xúc cho rằng nam TikToker có thái độ bỡn cợt, lời lẽ miệt thị những người có hoàn cảnh khó khăn. Chưa dừng lại, cộng đồng mạng còn liên tục kêu gọi "tẩy chay" kênh TikTok này.

Chiều 26/11, TikToker Nờ Ô Nô đã đăng tải một đoạn video với tiêu đề "Lời xin lỗi đúng lúc, cảm ơn và xin lỗi". TikToker giải thích do không muốn có hình ảnh khóc lóc hay những giọt nước mắt trong video từ thiện nên "chỉ nói những câu... cho vui".

Nhiều người không đồng tình về lời xin lỗi lẫn cách giải thích của TikToker này. Đa số bình luận nhận xét đây chỉ là "lời xin lỗi cho có" và là "hành động đối phó" của TikToker sau phản ứng gay gắt từ dư luận.

Trước áp lực từ dư luận, ngày 27/11, tài khoản này chuyển sang trạng thái riêng tư và ẩn toàn bộ video. Đến sáng 28/11, tài khoản TikToker này đã bị cấm.

Hiện đoạn video gây tranh cãi đã "biến mất" trên kênh TikTok của Nờ Ô Nô sau khi đã đạt hơn 4,2 triệu lượt xem, gần 50.000 bình luận và hơn 130.000 lượt yêu thích.

TikToker Nờ Ô Nô còn được biết đến với tên gọi Tuấn Brice, sở hữu kênh TikTok hơn 670.000 lượt theo dõi. Nội dung thường thực hiện các video trải nghiệm, đánh giá các quán ăn nhưng trước đó cũng bị lên án vì một số video có thái độ không đúng mực.

dantri.com.vn

Sở TT&TT TPHCM vào cuộc vụ TikToker Nờ Ô Nô - Tin Nóng