Thanh niên gửi kiến nghị đến Quốc hội

Trung ương Đoàn vừa có báo cáo phản ánh kiến nghị của thanh thiếu nhi gửi tới kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Ngày:06/05/2023 10:32

 

Thanh niên gửi kiến nghị đến Quốc hội

Vừa tan trường, học sinh một trường THPT ở Hà Nội lôi ngay thuốc lá điện tử ra sử dụng - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Theo đó, với nội dung đời sống nhân dân và thanh thiếu nhi, báo cáo nêu thanh thiếu nhi dành sự quan tâm về vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em, bạo lực học đường.

Cùng đó là tình trạng sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử trong học sinh và vấn đề "trầm cảm tuổi học đường", vấn đề "văn hóa ứng xử của học sinh, sinh viên", thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề của trẻ em.

Ngoài ra, báo cáo của thanh thiếu nên còn đề nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng nhiều nội dung khác liên quan đến đời sống văn hóa, tinh thần đối với thanh thiếu niên.

Thanh niên cũng kiến nghị Quốc hội có biện pháp hỗ trợ, giáo dục, định hướng pháp luật với rất nhiều vấn đề xã hội đối với thanh thiếu niên từ vùng sâu vùng xa đến thành phố.

Đồng thời, phát triển các công nghệ và giải pháp bảo mật mới để bảo vệ thông tin cá nhân, hình ảnh, danh tính của người dùng và hợp tác với các cơ quan chức năng khác trong khu vực và trên toàn thế giới để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và hỗ trợ trong việc bảo vệ an ninh mạng.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cũng đã có loạt bài phản ánh thuốc lá điện tử "tấn công" học trò trước thực trạng gia tăng người trẻ hút thuốc lá điện tử hiện nay.

tuoitre.vn

Thanh niên gửi kiến nghị đến Quốc hội - Nhịp Sống Trẻ