Từ 0h ngày 2/7, 3 xã và thị trấn Hóc Môn nhà nào đóng cửa nhà đó

Các hộ gia đình tại thị trấn Hóc Môn và 3 xã khác tại huyện Hóc Môn không tiếp xúc với nhau, người giãn cách với người trong 14 ngày tới.

Ngày:02/07/2021

>>>>>>>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam quyết đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết trên sân Mỹ Đình

Ngày 1/7, ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) đã ký công văn khẩn gửi lãnh đạo các xã, thị trấn, thủ trưởng các phòng, ban, lực lượng công an, quân sự, y tế về việc siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với thị trấn Hóc Môn, các xã Bà Điểm, Tân Xuân, Xuân Thới Đông.

Theo đó, từ 0h ngày 2/7 đến 0h ngày 15/7, các hộ gia đình thuộc 4 địa phương trên cần chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không tiếp xúc với nhau, người giãn cách với người.

UBND huyện Hóc Môn đề nghị người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. 

Ngoài các loại dịch vụ không thiết yếu đã được UBND TPHCM yêu cầu dừng hoạt động, UBND huyện Hóc Môn yêu cầu tạm dừng thêm chợ truyền thống, chợ tự phát, người buôn bán hàng rong, bán vé số, các loại hình ăn uống tại chỗ và bán mang về.

Từ 0h ngày 2/7, 3 xã và thị trấn Hóc Môn nhà nào đóng cửa nhà đó

Huyện Hóc Môn đã tạm ngừng họp chợ truyền thống trên địa bàn.

UBND huyện Hóc Môn sẽ tổ chức 12 tổ công tác tăng cường kiểm tra việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã Tân Xuân, xã Bà Điểm, xã Xuân Thới Đông và thị trấn Hóc Môn. Tổ công tác sẽ lập biên bản, chuyển cơ quan chức năng đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh. 

Phòng Kinh tế huyện Hóc Môn cần kiểm tra, phối hợp với hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn để tăng cường cung ứng hàng hóa, tránh việc khan hiếm hàng. Thực hiện giãn cách tại các hệ thống siêu thị, chia từng đợt, mỗi đợt không quá 20 người.

Tính đến ngày 1/7, huyện Hóc Môn đã ghi nhận tổng cộng 253 ca mắc Covid-19. Huyện này đang có 20 khu vực bị cách ly, phong tỏa do liên quan đến ca nhiễm, nghi nhiễm.

Chiều 1/7, Bộ Y tế tiếp tục công bố 152 bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM. Trong đó, 105 người được phát hiện trong khu vực cách ly và vùng phong tỏa, 47 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đến nay, TPHCM đã có 4.304 bệnh nhân được công bố. 

>>>>>>> Xem thêm : Thông tin nóng nhất trong ngày trên báo ngoisao.vn

dantri.com.vn

Từ 0h ngày 2/7, 3 xã và thị trấn Hóc Môn nhà nào đóng cửa nhà đó - Tin Nóng