Vợ Lý Hải cầu cứu công chúng vụ bị đòi 4 tỷ đồng tiền tác quyền ca khúc “Gánh mẹ”

Minh Hà cho biết lùm xùm này là cú sốc rất lớn đối với cô và Lý Hải. Minh Hà tin tưởng sự thật mãi là sự thật.

Ngày:17/02/2020

>>>>> Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Huỳnh Hiểu Minh bị cách ly ở khách sạn không thể trở về nhà, buồn bã nhớ Angelababy và con trai

Hai ngày qua, việc Lý Hải bị vướng vào vụ kiện bản quyền liên quan đến ông Trương Minh Nhật và ca – nhạc sĩ Quách Beem (tên thật: Đoàn Đông Đức) gây xôn xao dư luận. Trước ồn ào này, bà xã Lý Hải là Minh Hà cho biết vụ việc này là cú sốc lớn đối với gia đình cô.

Minh Hà nêu ý kiến: “Sự thật mãi là sự thật. Lần đầu tiên trong cuộc đời bị kiện đòi 4 tỷ khi đã làm đúng pháp luật. Các bạn, các anh chị ơi, lên tiếng giúp mình và anh Lý Hải với. Đây là cú sốc vô cùng lớn đối với gia đình Lý Hải. Cám ơn mọi người ạ”.

Vợ Lý Hải cầu cứu công chúng vụ bị đòi 4 tỷ đồng tiền tác quyền ca khúc “Gánh mẹ”

Bà xã Lý Hải tin rằng sự giả dối sẽ bị vạch trần: “Cám ơn những lời chia sẻ, động viên của mọi người. Đó là sự cổ vũ tinh thần rất lớn lao với gia đình mình. Cho dù có thế lực nào đi nữa thì mình tin vẫn còn rất nhiều người đứng về lẽ phải. Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất”.

Ngày 14/2, đạo diễn – ca sĩ Lý Hải bất ngờ livestream lên tiếng về lùm xùm liên quan đến việc tranh chấp bản quyền giữa ông Trương Minh Nhật với Quách Beem. Cụ thể, trong năm 2019, Lý Hải cùng ê-kip có sử dụng một đoạn nhạc trong ca khúc “Gánh mẹ” trong phim điện ảnh “Lật mặt 4: Nhà có khách”.Lý Hải nhận được sự đồng ý cho sử dụng miễn phí ca khúc trên từ ca sĩ Quách Beem - người có giấy chứng nhận của Cục Bản quyền Tác giả, chủ sở hữu ca khúc "Gánh mẹ".

>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : xem tin cua sao trong ngay

Vợ Lý Hải cầu cứu công chúng vụ bị đòi 4 tỷ đồng tiền tác quyền ca khúc “Gánh mẹ”

Do không muốn lợi dụng tình cảm của đàn em và sự rõ ràng trong công việc, Lý Hải đề nghị Quách Beem ký hợp đồng theo đúng quy định pháp luật, cho phía công ty anh sử dụng tác quyền ca khúc “Gánh mẹ” đồng thời trả tiền tác quyền cho nhạc sĩ. Trong hợp đồng, tác giả cũng cam kết là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền nếu có sự tranh chấp.

Tháng 12/2019, Lý Hải bất ngờ nhận được thư triệu tập của tòa án vì bị ông Trương Minh Nhật – người tự nhận là tác giả phần lời ca khúc “Gánh mẹ” kiện vì sử dụng bài thơ của ông trong dự án phim mà không xin phép. Ông Trương Minh Nhật yêu cầu Lý Hải cùng công ty bồi thường 4 tỷ đồng, công khai xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Vợ Lý Hải cầu cứu công chúng vụ bị đòi 4 tỷ đồng tiền tác quyền ca khúc “Gánh mẹ”

Lý Hải tỏ ra bức xúc và cho rằng yêu cầu của ông Trương Minh Nhật là vô lý. Nam đạo diễn còn đưa ra những bằng chứng chứng minh anh và ê-kip làm việc đúng theo trình tự pháp luật: “Lý Hải chỉ làm việc đúng trình tự pháp luật là xin phép, làm giấy tờ mua bán tác quyền với chủ sở hữu của ca khúc đã được đơn vị có thẩm quyền công nhận. Nếu ông Trương Minh Nhật muốn đòi quyền tác giả, tôi nghĩ anh nên làm việc với chủ sở hữu tác phẩm được pháp luật công nhận”.

>>>> Thái Thùy Linh: “Đàn ông bảo thủ, cục cằn xin hãy tránh xa tôi!”

danviet.vn

Vợ Lý Hải cầu cứu công chúng vụ bị đòi 4 tỷ đồng tiền tác quyền ca khúc “Gánh mẹ”